Loading ...
Sorry, an error occurred while loading the content.
 

Re: Kỹ Sư Mỹ bị điệp viên TQ giết để bịt miệng.

Expand Messages
 • NGUYỄN VÂN TÙNG
  Thế giới này luôn luôn xao động.... *Singapore: Kỹ Sư Mỹ Bị Điệp Viên TQ Giết, Theo Nghi Ngờ Của Ba Mẹ Anh Shane Todd Về Các
  Message 1 of 1 , Mar 7, 2013
    

   Thế giới này luôn luôn xao động....
    
    
   Singapore: Kỹ Sư Mỹ Bị Điệp Viên TQ Giết, Theo Nghi Ngờ Của Ba Mẹ Anh Shane Todd Về Các Chứng Cớ Trên Xác Và Trong Máy Điện Toán
    
   SINGAPORE/WASHINGTON (VB) -- Một kỹ sư Hoa Kỳ sang Singapore làm việc, và cái chết của ông đang bị nghi ngờ là do điệp viên Trung Quốc ám sát khi thấy có thể lộ khi thất bại trong việc móc nối ông chuyển kỹ thuật tối tân về radar cho nhà nước Bắc Kinh.
    
   Báo USA Today hôm 28-2-2013 kể rằng, những hồ sơ trong đĩa cứng điện toán của  Shane Todd có một kế hoạch chia sẻ với một công ty Trung Quốc các thiết bị tối tân có thể tăng tín hiệu radar quân sự và thiết bị gây nhiễu sóng.
    
   Todd đã lo  ngại rằng công ty của anh tại Singapore đang lợi dụng anh để giúp TQ nắm kỹ thuật nhạy cảm và sẽ gây hại cho an ninh quốc gia Hoa Kỳ.
    
   Anh nói thế với nhiều người bạn, và hài lòng vì tìm được việc làm khác ở Hoa Kỳ, theo lời mẹ anh là bà Mary Todd.
    
   Nhưng 2 ngày sau khi anh hoàn tất việc làm và tháng 6-2012 và sau tiệc chia tay với bạn hữu, bạn gái của anh khám phá anh đã chết, xác lủng lẳng treo ở cửa phòng tắm.
    
   Rick, cha của Todd, một phi công dân sự từng bay cho quân đội Mỹ, nói rằng ông tin đó là ám sát.
    
   Gia đình Todd đang yêu cầu chính phủ Mỹ điều tra vụ mà họ nghi là gián điệp TQ ám sát công dân Mỹ để bưng bít vụ móc nối con ông làm gián điệp thất bại.
    
   Thuư Sáu này, gia đình Todd sẽ gặp Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Max Baucus (Dân Chủ, Montana) tại Washington để xin quốc hội điều tra.
    
   Shane Todd thời đi học từng là một võ sĩ đấu vật xuất sắc và cũng giỏi nổi tiếng  về khoa học. Anh tốt nghiệp năm 2005 bằng kỹ sư thiết kế điện từ University of Florida, rồi học lên, lấy xong Tiến Sĩ ở UC Santa Barbara.
    
   Năm 2010, anh chọn 1 việc làm ở Singapore vì muốn phiêu lưu.
    
   Anh làm ở công ty Institute of Microelectronics (IME), một viện nghiên cứu của chính phủ Singapore, nghiên cứu về chất bán dẫn mới.
    
   Nhưng cuôc điều tra của báo Financial Times nói rằng công trình của Todd có ứng dụng mà TQ đang muốn tìm, vì có thể gây rối làn sóng radar kẻ địch và nhiễu loạn sóng viễn thông.
    
   Ba mẹ anh tìm thấy trong đĩa cứng máy điện toán của anh trong căn chung cư Singapore một bản sơ thảo hợp đồng cho IME chia sẻ khámphá của Todd với công ty viễn thông Huawei của TQ, theo lời Colin Humphreys.
    
   Công ty Huawei được biết là hoạt động cho Sở Tình Báo Trung Quốc.
    
   Dân biểu Mike Rogers, chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện, nói rằng Huawei có liên hệ với Sở Tình báo và cả Sở Quân Báo TQ, và là “một đe dọa nghiêmt trọng” cho an ninh Hoa Kỳ.
    
   Chất bán dẫn mà Todd nghiên cứu đươc tin là vượt xa chất silicon và có thể sử dụng để tăng tốc truyền thông sóng điện thoaị di động và làm gây nhiễu radar và viên thông quân địch.
    
   Todd đã thông báo nghỉ việc trước 60 ngày, nhưng IME xin anh làm thêm 60 ngày để hoàn tất việc nghiên cứu. Mẹ anh nói, anh đồng ý.
    
   Mary Todd nói, rằng con bà kể là “đi tới Singapore là sai lầm lớn nhất đời con... Đó là cuôc nói chuyện giữa hai mẹ con trước khi con tôi chết.”
    
   Cảnh sát Singapore mô tả hiện trường anh chết không đúng, và, ba mẹ anh kể, xác của Todd có dấu hiệu vùng vẫy dữ dội và giảo nghiệm viên nói là chết vì bị xiết cổ.
    
   Chứng cớ trong máy điện toán của anh cho thấy có chứng cớ từ máy của anh đã chuyển một hồ sơ kỹ thuật quân sự cho một công ty TQ được in là liên hệ tới tình báo TQ.
    
   Bộ Ngoại Giao Mỹ im lặng.

   No virus found in this message.
   Checked by AVG - http://www.avg.com/
   Version: 2013.0.2899 / Virus Database: 2641/6139 - Release Date: 02/28/13


  Your message has been successfully submitted and would be delivered to recipients shortly.