Loading ...
Sorry, an error occurred while loading the content.

Fw: [Chinh Luan] [BTGVQHVN-1]Chào Tesla Vu , nói với Joseph Vinh Úc về vụ Đại tá Nguyễn Xuân Vinh Khoa học gia lừng danh tự đánh bóng tên mình .

Expand Messages
 • Joseph Pham
  TUI CHO MA GIAO DIEM VA TAP DOAN CHO MA GHPGVNTN LAI GIO TRO AN CAP EMAIL  CUA CHINH KHI VIET. ... From: Joseph Pham To:
  Message 1 of 1 , Jun 1, 2012
  • 0 Attachment
   TUI CHO MA GIAO DIEM VA TAP DOAN CHO MA GHPGVNTN LAI GIO TRO AN CAP EMAIL  CUA CHINH KHI VIET.

   ----- Forwarded Message -----
   From: Joseph Pham <josephpham62@...>
   To: thacmac52@...; tyvn1975@...; quatloiphong7@...; nguyentruc_us@...; sachhiem@...; giaodiemonline@...; tranquangdieu@...; qtran@...; hbnguyen2005@...; cahat56@...; cafe.sang702@...; caphetoi@...; backydicu@...; bddang@...; luudanset72@...; GoiDan@yahoogroups.com; chinhkhiviet@...; chinhnghia@yahoogroups.com; sanduyle@...; phungtuechau@...; trinhduyendang@...; gopgionews@...; ThanhVantn@...; biendongmientrung@...; butvang.golden@...; chinhluan@yahoogroups.com; govap69@...; dacle@...; danchuleak@...; dao_nguyen_1960@...; ddpghh@...; diendanviahe@yahoogroups.com; diendanviahe2@yahoogroups.com; honghanh75@...; honamtran5@...; huongtanthinh@...; kynguyen2000ts@...; tonthatvan60@...; lechannhan@...; lenguyenhong.td@...; longphamvnch@...; luonguyen2133@...; mailoan74@...; minhminh03@...; minhthu54@...; nguyenkinhdoanh@...; nguyenkhacanhtam@...; nhu.khong@...; quockiemb@...; hoangthachngoc@...; rnguyenl@...
   Sent: Wednesday, April 4, 2012 9:41 AM
   Subject: [Chinh Luan] [BTGVQHVN-1]Chào Tesla Vu , nói với Joseph Vinh Úc về vụ Đại tá Nguyễn Xuân Vinh Khoa học gia lừng danh tự đánh bóng tên mình .

    
   Như vậy nhà ngươi là người thứ 4 trả lời về bài viết của ta.
   Kẻ thứ nhất là Nguyễn Đăng Trình thì nói dài , nói dai , nói dở.
   Đó là bệnh của tụi Cần Lao C.G mà thôi.
   Người thứ nhì là Tesla Vu , ông ta nói chuyện đàng hoàng và biết suy nghĩ những điều sai trái trên Diển đàn.
   Người thứ ba là tên lính khố xanh Matthew Trần ( nhờ quyền của anh mình là Trần Văn Trung nên làm lớn thế thôi. Tướng Trung ngày xưa còn Thiếu Úy tại Trường Bộ Binh Thủ Đức thì cư xá sĩ quan Huần luyện viên cách cư xá nhà ba của Ta một đoạn đường nhỏ. Cho nên tên Fanxico Trần nầy chộp nhiều ảnh của anh mình chụp tại Bộ Chỉ Huy Trường Thủ Đức . Nó tung lên Internet chứng tỏ là hắn đang là sĩ quan huấn luyện viên Thủ Đức. Bị ta bạt tai một cái là ta hỏi hắn chợ chồm hổm trước cổng trường Thủ Đức mang tên gì ? và xe ngựa đậu trước cổng trường chạy đến đâu thì về bến nghĩ ? Rồi những ngày cuối khi học xong tại bãi thì sinh viên Sĩ quan Trừ Bị Thủ đức chạy ràn rần , vừa chạy vừa hát quân nhạc nhạc nào…Thế là thằng lính Matthew Trần câm họng ngay )
   Nhà ngươi nói Nguyễn Xuân Vinh là Thầy của nhà mi , đúng .
   Nhưng ngày xưa Nguyễn Xuân Vinh cũng là thần tượng của Ta đấy .
   Ông viết truyện : “ Đời Phi Công “ bán rất chạy thời đó .
   Nhà sách Khai Trí Saigon tái bản đến lần 4 lần 5 là ít .
   Sách mõng thôi ,dầy khoảng 100 trang .
   Nguyễn Xuân Vinh là thầy dạy Toán , hình như tại Nha Trang hay miền Trung gì đó.
   Ông không đủ thước tất để làm Chỉ Huy Trường Không Quân Miền Nam VN , nhưng vì ông đạo Công Giáo và tay gộc Cần Lao ( hình như được Cha Thục cất nhắc lên với em mình là TT Diệm ) nên nắm Chỉ Huy Trưởng QL/ VNCH.
   Nguyễn Xuân Vinh ra 3 quyển sách dạy về Toán cho Tú Tài Ban Toán 1 và 2. Đúng 100 % .
   Nhưng sách Toán của Ông trật chìa , không phù hợp với chương trình của Bộ Quốc Gia Giáo Dục.
   Sách Toán của ông là sự copy từ sách Toán của Pháp , Ông ta lấy bài nầy rồi đến bài kia mà ra sách.
   Dĩ nhiên trật chìa nên Ông đâu dám dạy Toán từ sách ông ta viết ra.
   Sách Toán khó thứ nhì là của Nguyễn Văn Kỷ Cương , rất cao , rất khó. Có lần Toán của Thầy Cương được  cho thi Tú Tài 2…thì thí sinh Tú Tài II la làng quá , rớt gần hết . Nên Bộ cho thi lần thứ nhì dề hơn rất nhiều.
   Sách Toán thứ ba là thầy Võ Thế Hào , ông còn dạy Toán tại Khoa Học Đại học Đường sau 1975 ( nay trường gọi là đại hoc Tổng hợp gì gì đó tại TP HCM ).
   Nghĩa là nếu làm hết những bài Toán của Nguyễn Văn Kỷ Cương thì hy vọng đậu từ Bình đến Ưu cho ban Toán  ( ban B ) , còn ban A là Vạn vật .
   Kế đó là Thầy Lê-vân-Tú , Phạm Kế Viêm , Bạch Văn Ngà , Nguyễn Đình Chung Song , Đinh Đức Mậu , Nguyễn Viêm , Đặng văn Định , vv..
   Đa số học sinh ban Tú Tài I và II tại miền Nam đều đi ban Toán gần 80 % , còn nữ sinh thì đa số đi ban A Vạn vật gần 80 % .
   Sở dĩ Ta xem Ông Nguyễn Xuân Vinh là thần tượng vì ông là nhà văn giõi ( tuy chỉ có 1 cuốn truyện là hết sách ) và lại là Chỉ Huy trưởng Không Quân VNCH  nữa.
   Không phục sao được.
   Nhưng khi Ta vào quân ngũ , thì Ta từ từ biết là ông ta xin ông Diệm xuất ngoại du học Toán , tại trường Không quân Colorado …rồi mất dạng ông ta luôn.
   Sau đó ta mới biết là Ông ta học xong đéo thẻm về lại VNCH, cho nên ngày trình diện Bộ Tổng Tham Mưu QL/VNCH không thấy ông ta.
   Mầy nên nhớ thơi chiến miền Nam đâu có cho ai đi du học đâu ?
   Vã lại học Toán thì vể VN làm cái đéo gì ?
   Trong khi đại hoc VN biết bao nhiêu giáo sư Toán tốt nghiệp bên Pháp hay Mỹ về dạy nghẹt trường ?
   Học xong thành tài , Dr. Nguyễn Xuân Vinh đéo về nước làm gì , lỡ chết vì đạn uổng thân sao ?
   Chết vì chiến trận để dành cho mấy thằng ngu đánh giặc , còn mình Trời sanh ra để thế giới biết danh mình mà . Chiến trận uổng lắm , ngu lắm.
   Thế là Bộ Tổng Tham Mưu đành báo cáo tầm nã Nguyễn Xuân Vinh và ra Bưu điệp truy tố ông ta đào ngũ trong thời chiến trong Bốn Vùng Chiến Thuật.
   Nhà mi nếu đi lính thì biết hệ thống quân pháp , quân luật cùa QL/VNCH đa số ăn tiệp với hệ thống quân pháp của Hoaky từ A đến Z . Còn hệ thống quan lực của Pháp thì lần lần dẹp bỏ.
   Nghĩa là QL/VNCH có Tòa Án Quân Sự.
   Mi nên email hỏi Thiếu tá Quân cảnh Phan-kỳ-Nhơn về tội đào ngũ trong thời chiến thì bị hành phạt trong quân lực VNCH ra sao.
   Trước kia Tòa Án Quân Sự đều lệ thuộc vào Gia đình Trị TT Ngô Đình Diệm hết.
   Ai mà làm nhóm gia đình trị nầy ghét là họ cho Tòa Án Quân Sự xử.
   Tòa Án Quân sự thường tuyên án Tử Hình hay Chung thân can phạm hay đày đi Côn đảo, chớ ít khi tha bổng can phạm bao giờ
   À mầy nên hỏi ông Lữ Giang ( lugiang2003@yahoocom) về tội đào ngũ trong thời chiến ra sao đi..
   Cho nên nhà văn danh tiếng là Nhất Linh bị nhóm họ Ngô nầy đưa ra Tòa án Quân Sự Vùng 3 Chiến thuật tại Bạch Đằng Saigon , nên Nhất Linh tự vẫn để tốt danh hơn.
   Sau 1975 thì miền Nam mất , tụi CSVN vần không làm khó dể gia đình nhà văn Nhất Linh cư ngụ tại Chợ An Đông saigon ( bà Nhất Linh chuyên bán cau từ khi Hà Nội vào Nam )
   Sau đó Ta mới biết sách Đời Phi Công của Nguyễn Xuân Vinh là đạo ý và đạo cách hành văn của nhà văn phi công là Saint Exupery quyển, "l'Aviateur" (the aviator), năm 1931 quyển sách hay nhất là Vol de nuit (Night Flight) ( Chuyến Bay Đêm )…
   Nguyễn Xuân Vinh đạo ý + đạo cách hành văn 2 quyển nầy .
   Nhà văn Saint Exupery vừa là nhà văn , vừa là Đại Úy chuyên lo việc giao thư từ của quân đội Pháp đóng tại Algeria đến những tiền đồn xa vắng trong sa mạc Sahara .
   Cho nên  Saint Exupery viết văn nói về đời phi công , đêm đen , ánh trăng và sao trời trong những chuyến bay đêm giao thừ đề tránh phi cơ địch khi bay ban ngày.
   Đọc rất tuyệt vời .
   Saint Exupery viết gần xong quyển The Little Prince thì phi cơ 2 tầng cánh của ông lâm nạn trong chuyến bay đêm ….
   Sau năm 1968 thì chiến sự tại miền Nam bùng nổ ác liệt , Cộng quan nướng gần sạch hết binh sĩ của họ ( nhất là quân Giãi Phóng Miền Nam áo đen )…biết trước sau gì cũng bị gọi Tổng Động Viên của TT Nguyễn văn Thiệu nên Ta xin ghi danh vào binh chũng Không quân ( Binh chũng Không quân có 2 nghành , nghành Phi hành và Không phi hành . Dĩ nhiên Họ chọn ban B Toán là cái chắc ).
   Tao được pass vì cao vừa đúng đến 1.65 mét , nặng 58 kilo trở lên.
   Nhãn quan là quan trọng nhất trong nghành xin vào Phi hành.
   Mắt phải 20/20Thiếu Tá Cát ( tao quên họ ông ta ) chuyên về khám mắt cho tân binh.
   Thính lực phải thật tốt , cho thử máy nghe rè rè và lâu lâu có tiếng bíp thật nhỏ.
   Nếu nghe được thì bấm nút , thanh tra viên ghi nhận lần mình bấm nút nghe.
   Khi  đậu gần xong xuôi để vào trại Phi Long Tân sơn Nhứt ( Tân Sơn Nhứt khác Tân Sơn Nhất bây giờ nghe mậy ) nhập ngũ… thì tao được biết không quân VN sẽ nhận trên dưới 2000 phi cơ trực thăng do Hoaky trao tặng trong chiến thuật rút quân từ từ, như vậy trật dứ tính của tao rồi.
   Dự tính của tao là lái skyrider  A1H tan rồi , vì nếu lái được skyrider thì sau đó chạy phe đảng sẽ đổi thành lái vận tải cơ Caribou C-7 thời gian thì xin qua lái phi cơ dân sự cho hảng hàng không Air Việt Nam không khó gì , miền đi học thêm nhiều khóa huấn luyện là xong.
   Nhưng đàng nầy lái trực thăng UH-1 thì tan mộng rồi.
   Tụi Mỹ cho miền Nam nhiều phi cơ trực thăng UH-1 trong chương trình rút quân lính Mỹ khỏi VN…mà tụi nó đéo biết tụi Cộng Sản VN có hỏa tiền tầm nhiệt SA-7.
   Khi hỏa tiền SA-7 của Nga hay Trung Cộng bắn lên là kể như rồi đời trực thăng UH-1 .
   Cho nên sau nầy tụi Mỹ chế hay bẽ cong đuôi thoát nóng UH-1 cho cong lên trời , hay là dùng trái sáng thả xuống đề dụ SA-7 nồ …
   Nhưng tất cả đều trể so với SA-7 .
   Miền Nam xụp đỗ , tao dính chấu vào đại học Máu của tụi CSVN…gọi nôm na là Trại cải tạo…người mà tao chữi thể nhất là Bác Hồ.
   Hên là đêm ngũ  không chữi mớ bậy bạ.
   Khi qua Mỹ thì trí nảo của Tao như sạch trắng nhách như đít vợ tao vậy.
   Học không vô…tiếng Anh thì ra dấu bằng tay nhiều hơn , đôi khi tao vẽ hình thì tụi Mỹ mới à hiều ra.
   Mầy thử xem tiếng Pháp con khỉ là “ singe “., còn ca sĩ tiếng Mỹ là “ singer “ luôn.
   Tao nói với mấy bà sponsors là sở thú của tao cũng có nhiêu con khỉ , nhưng tao phát âm nặng nên viết ra , thay vì viết monkey là con khì , tao viết singer là con khỉ , cho nên  họ hải hùng tao luôn.
   Ca sĩ nhốt trong sở thú hả ? Ừa .
   Xong xuôi thời gian vừa đi học vừa đi làm , rốt cuộc bằng kỷ sư người ta xong trong vòng 4 năm hay ít hơn . Tau đến 5 năm hơn…
   Đa số kỷ sư Việt kiều khi nhận việc , đều dính líu đến Bộ Quốc Phòng Hoaky .
   Vì xứ Mỹ đâu có nhiều hảng xưởng tư nhân như Sony , Toshiba , Samsung , IBM…
   Nên đều làm trong quốc phòng Hoaky , dĩ nhiên phải có quốc tịch Hoaky là cái chắc.
   Khi điền đơn xin chức kỷ sư , thì họ phát đơn khá dầy hơn đơn xin làm Technician hay Assembler .
   Trong đơn kỷ sư họ có ghi mình chỉ việc phết khung Yes hay No mà thôi.
   Họ hỏi mình có từng viết sách trong nghành nghề hay không ?
   Sách tên gì ?
   Chương trình nghiên cứu của mình tại trường học là gì ?
   Bằng cấp tốt nghiệp …thứ hạng…vv…
   Công dân Mỹ hay không ?
   Mầy nên nhớ kỷ sư tại hoaky có 2 hạng như sau :
   1.- Là Design Engineer
   2.- Là Production Engineer .
   Cái nào cũng có sướng khổ như nhau.
   Design Engineer nhiệm vụ là tạo ra mẫu hàng , bắt buộc không được trùng hàng với công ty khác.
   Ví dụ mầy nhận lệnh làm mẫu mã chiếc giày thể thao loại Nikie…mầy phài không được giống giầy Nikie , nếu giống thì tụi Nikie thưa mầy ra Tòa là cái chắc.
   Như trong sách đời Steve Jobs , ông ta gọi những kỷ sư Designeer lên dạy việc.
   Steve Jobs ra lệnh là mấy anh làm cho tôi một điện thoại di động mà không có nút số gì hết.
   Hầu hết kỷ sư Designer ấy xin nghĩ việc là cái chắc.
   Vì làm gì có chiếc điện thoại cell phone mà gọi điện thoại không có nút bấm số gọi ?
   Nhưng có một số làm được , và câu chuyện iPhone ra đời .
   Còn kỷ sư Production Engineer thì việc nhàn hơn , ít bị mất sở hơn tụi Designeer .
   Thường thường được may mắn nhiều hơn , Tao được Thầy dạy giới thiệu tao cho Trùm Manager Engineer Group…
   Lần đầu khó khăn , nhưng làm 5 ,6 năm thì dể ợt rồi.
   Tao nhân lúc rảnh thì ghi danh học thêm vể Vật Lý Vũ Trụ vài lớp chơi chơi thôi.
   Sau đó Tao mới khám phá thêm là thần tượng Đại Khoa học Gia Nguyễ Xuân Vinh của Tao là Vua xạo nhất thế kỷ.
   Tao nhờ thẳng cơ quan NASA ( vì tập đoàn của Tao có liên quan đến chương trình Space Shuttle nên tụi tao được phát nón , phù hiệu , hay emblem cơ quan NASA mà  không thấy xấu hổ gì )
   Tao nhờ xếp quen tìm danh nhân Vinh Xuan Nguyen hay Nguyen  Xuan Vinh là scientist wellknown tại NASA…
   Sau chừng 3 tuần , tao có một chục trang copy những PH.D dạng Sciencetist từng làm việc cho cơ quan NASA mà lừng danh trên thế giới.
   Đéo có tên Ph.D Vinh Xuan Nguyen hay PH.D Nguyen Xuan Vinh gì cả.
   Nếu không tin thì mầy nhờ bạn mầy ở Hoaky , gơi thư đến Thư Viện Quốc Hội Hoaky
   ( Library of Congress : 101 Independence Ave, SE Washington , DC 20540- Phone : (202) 707-5000 ) mà hỏi sách vở in ấn mang tên Dr. Vinh Xuan Nguyen hay Dr. Nguyen Xuan Vinh là ra.
   Tao hỏi rồi …đéo có …hình như Họ được Dr. Vinh căn dặn là đừng trả lời cho tụi phản động như tụi tao hay chăng ?
   Mầy có thể eMail hỏi Nguyễn Xuân Vinh rồi nhắc ngày xưa ông ta là Thầy của mầy dạy mầy tại Nha Trang gì gì đó .
   Hy vọng ông ta cho tên sách vở của ông ta in ấn ra mà thế giới đều kính trọng.
   Tại Úc thì mấy có thề đọc dể dàng Anh ngữ không khó lắm mà.
   Tao không muốn đá động một người mà Tao từng xem là thần tượng lúc tao còn học trò lớp Terminal tại Saigon .
   Nhưng khi Nguyễn Cao Kỳ bắt tay với Hà Nội…thì kẻ chữi rủa ông Kỳ nhiều nhất chính là tên Nguyễn Xuân Vinh nầy.
   Tao không ăn nhậu hay dính dáng với nghành nghề phi công với tướng Kỳ…nhưng tao biết khi Ông Kỳ nắm quyền uy tối thượng tại Miền Nam , thì ông ta ký lệnh bỏ lệnh Tầm nã quân nhân đào ngũ trong thời chiến là Đại tá Nguyễn Xuân Vinh.
   Nhờ có lệnh không tầm nã , nên cơ quan NASA mới nhận ông ta chăng ?
   Thật sự Hoaky là nước thi hành theo luật lệ . Nếu một quốc gia nào phát  lệnh tầm nã vể tội đào ngũ thì chắc chắn Hoaky sẽ không dung túng quân nhân đào ngũ ấy tại xứ Hoaky.
   Lúc đó Hoaky dự định bỏ rơi miền Nam cho Bắc Việt , nên nghị sĩ quốc hội Hoaky lên án là Miền Nam có nhiêu tên trốn quân dịch , đào ngũ…vv..
   Nếu tướng Nguyễn Cao Kỳ nhờ Hoaky dẩn độ đại tá Nguyễn Xuân Vinh về nước về tội đào ngũ trong thời chiến , thì chắc chắn Hoaky bắt buộc phải đưa Khoa học gia đại tài thế giớ mang tên Nguyễn Xuân Vinh về nước là cái chắc.
   Cho dù tện Vinh lấy cả chục vợ Mỹ quốc tịch Hoaky đi chăng nữa thì tụi Immigration Services cũng trục xuất như thường.
   Mầy còn nhớ ngày 30-4-2012 có nhiều ghe thuyền chạy ra khỏi nước Việt…thì tụi Đệ Thất hạm Đội Hoaky chỉ nhận tụi boat people dân sự mà thôi , tụi hải quân Đệ Thất hạm Đội đậu ngoài khơi không bao giờ nhận quân nhân QL/VNCH đào tẩu giờ thứ 25 đâu\
   Không tin mầy emAil hỏi đại tá Lý ( cựu tỉnh trưởng Pleilku ) hay chồng của nữ ca sĩ Hoàng Oanh thì biết.
   Chính tao cứu mạng toàn gia đình Dược sĩ Mã Gia Minh ( chồng ca sĩ Hoàng Oanh đó mầy ) . Mầy cứ hỏi từ từ sẽ ra.
   Nếu mầy tìm ra được sách Dr. Nguyễn Xuân Vinh viết thì cho tụi tao biết tin với.
   Tao mong học hiểu thêm kiến thức của kẻ ăn cháo đái bát Nguyễn Xuân Vinh ra sao .
   À mầy hiện nay ăn lương hưu kỷ sư tại Úc hay đang rược mấy con Kangurou đề tìm thịt ăn cho đở đói hay đang điền đơn lãnh trợ cấp xã hội đó mậy ?
    


  Your message has been successfully submitted and would be delivered to recipients shortly.