Loading ...
Sorry, an error occurred while loading the content.
 

Fwd: [GiongLacHong] [ALAIN BAO] - Fw: [Kính nhờ c ô Phạm Hoài Việt chuyển dùm ] - Con Người Âm M ưu Thủ Đoạn Của Thục Vũ Không Vô Phúc Tường Hoàng Hữu Thụy

Expand Messages
 • hoang le
  KÍNH CHUYỂN ĐỂ BIẾT. BQK ... From: Pham Hoaiviet Date: 2012/1/31 Subject: [GiongLacHong] [ALAIN BAO] - Fw: [Kính nhờ cô
  Message 1 of 1 , Feb 1, 2012
   KÍNH CHUYỂN ĐỂ BIẾT. BQK
   ---------- Forwarded message ----------
   From: Pham Hoaiviet <phamhoaiviet1@...>
   Date: 2012/1/31
   Subject: [GiongLacHong] [ALAIN BAO] - Fw: [Kính nhờ cô Phạm Hoài Việt chuyển dùm ] - Con Người Âm Mưu Thủ Đoạn Của Thục Vũ Không Vô Phúc Tường Hoàng Hữu Thụy
   To: DienDanPhuVan <DienDanPhuVan@yahoogroups.com>, diendandantoc <diendandantoc@yahoogroups.com>, Diendanviahe <Diendanviahe@yahoogroups.com>, DienDanGoiDan <goidan@yahoogroups.com>, DienDantintucdatviet <tintucdatviet@yahoogroups.com>, DD - Pho Nang <PhoNang@yahoogroups.com>, DD - Nuoc Viet <Nuoc_VIET@yahoogroups.com>, DD - Cong Luan <DienDanCongLuan@yahoogroups.com>, DD - GiongLacHong <GiongLacHong@yahoogroups.com>, DD - Bao Quoc <BaoQuoc@yahoogroups.com>
   Cc: ALAIN BAO <nguyenphucbaophan@...>


    

   

    
   ----- Original Message -----
   From: Ba Pham
   Sent: Tuesday, January 31, 2012 9:57 PM
   Subject: [DiendanDanToc] Fw: [Kính nhờ cô Phạm Hoài Việt chuyển dùm ] Con Người Âm Mưu Thủ Đoạn Của Thục Vũ Không Vô Phúc Tường Hoàng Hữu Thụy

    

        Kính chuyển tiếp.
        PHVg

   ----- Forwarded Message -----
   From: ALAIN BAO <nguyenphucbaophan@...>
   To: Pham hoaiviet <pham_hoaiviet1@...>; Ba Pham <phamhba@...>; Thien Thanh <tclahaula@...>; khongthekhongnoi@...; Truongson Vuong <truongson.vng@...>; Phuong M Tran <tranminhphuong02@...>; Bao Quockiem <quockiemb@...>; Hoai Nam <hoai-nam@...>
   Sent: Tuesday, January 31, 2012 10:22 PM
   Subject: [Kính nhờ cô Phạm Hoài Việt chuyển dùm ] Con Người Âm Mưu Thủ Đoạn Của Thục Vũ Không Vô Phúc Tường Hoàng Hữu Thụy

   Kính thưa cô Phạm Hoài Việt,
   Con và cô chưa bao giờ gặp nhau, nhưng con thấy sự làm việc tận tụy không mệt mõi trong công việc thông tin truyền thông, con rất là mến cô. Gần đây kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn, con chú trọng nhiều vào việc làm, nhà cửa, cơm ăn áo mặc, gia đình, nên không có thời gian nhiều.
   Hôm qua có nhận được email của thằng "khốn nạn" Vô Thương Gian Manh Không Vô Thục Vũ  chửi thầy phản bạn, và lại 1 lần nữa cũng cái tính đàn bà của nó, giở trò uy hiếp 1 người phụ nữ như cô, thư có kèm theo chú Phạm Hoàng Vương nhưng chú là đàn ông nên con không đề cập.
   Thằng Vô Thượng Gian Manh Khốn Nạn Thục Vũ, bày đạt đem luật pháp ra doạ cô Phạm Hoài Việt hả, tao thách mày đó Thục Vũ, trong tay tao có hàng chục AUDIO mày và bè lũ chửi thày, chửi bạn bè, trong đó có 1 AUDIO , mày ngồi gần 2 tiếng chửi cô Phạm Hoài Việt.
   Mày muốn hù phụ nữ như cô Phạm Hoài Việt hả, không dễ đâu thằng Vô Thượng Gian Manh chuyên núp háng đàn bà. Tất cả tài liệu nói chuyện AUDIOS mày chửi, vu cáo các cô chú thày tổ , tao còn giữ đây, mày có ngon thì đi thưa đi thằng lòng lang dạ thú Thục Vũ.
   Năm 2009 tao khờ khạọ mới bị mày Thục Vũ "GÀI BẪY" và đồng bọn gạt nên mới mời quý thày lên Paltalk và ra mắt dùm cái Lực Lượng Chó Săn của mày tại Đại Hội Khoáng Đại 2009 chùa Điều Ngự.
   Tao nói cho mày( Thục Vũ) biết, Hoà Thượng Thích Viên Thành là Sư Phụ của cô tao Thích Nữ Tịnh Thường, Hoà Thượng Thích Viên Lý , Hoà Thượng Thích Viên Định là sư thúc tổ tao, Thày Giác Đẳng vừa là thày đạo và đời và các thày Hộ Giác,Thiện Tâm,Huyền Việt, Trí Lãng, Viên Dung, Chơn Trí.
   Dạo này kinh tế khó khăn tao chưa có thời gian đi gặp GS Võ VĂN ÁI, Cô Ỷ Lan và quý thày văn phòng 2, hôm rồi Đại Hội Khoáng Đại 2011 ở chùa Điều Ngự các chị Dạ Lan, Như Không Mai Đào có kêu tao đi, nhưng trước đó tao vẫn tưởng tổ chức ở chùa Phật Pháp Florida thày Trí Tịnh, nên tao đã hẹn đi khám nha sĩ bạn thân ở tận Livermore nên không thể hủy bỏ được.
   Cô Phạm Hoài Việt Thân Mến, Thằng Vô Thượng Gian Manh Thục Vũ mà hù cô nữa, thì kêu nó xuống chùa Điều Ngự, hay lên Chùa Như Lai mà nói chuyện tay đôi - cái kiểu núp váy đàn bà như thằng Thục Vũ, nó vừa ngu vừa nhỏ nhen vừa xảo trá lưu manh vừa bày đặt luật pháp ra hù .

   Ê Thục Vũ Vô Thượng Gian Manh, mày mướn luật sư thưa đi, tao có sẵn con em gái 1st cousin đang hành nghề luật sư ở CALI với đầy đủ chứng cớ AUDIO về mày lên Paltalk suốt ngày chửi bối vu khống mạ lỵ các cô chú thày tổ.

   Con kính chúc cô Phạm Hoài Việt  thân tâm an lạc. Khi nào con có dịp sẽ thăm quý thày cô ở chùa Điều Ngự.

   Sau 3 năm cái thằng chó đẻ Vô Thượng Gian Manh vẫn ở nhà chun quần phụ nữ để hù dọa. 

   Con thành thật xin lôi quý cô chú hay thày cô, dạo hữu nào có đọc qua bức email này với ngôn từ quá nóng giận của con.

   Sau đây là bài viết cách đây 2 năm của con về con người của thằng Thục Vũ.

   Con Người Âm Mưu Thủ Đoạn Của Thục Vũ Không Vô Phúc Tường Hoàng Hữu Thụy
   Kính Thưa Quý Cô Chú Bậc Trưởng Thượng
   Tâm Thư Lần Đầu Và Lần Cuối:
   1)      Xin Cô Chú Đọc Lại Bức Thư Của Cháu Tố Cáo Hoàng Hữu Thụy Cách Đây Hơn 1 Năm, Hiện Đang Lưu Giữ Tại Văn Phòng 2, Và Hoà Thượng Chánh Lạc Cũng Đã Photo Copy Nhiều Bản Gửi Cho Chú Bảo Quốc Kiếm, Và Cháu Không Biết Cô Phạm Hoài Việt Có Đọc Chưa.
   2)      Câu Chuyện Bắt Đầu Từ Chùa Phật Quang Oregon, Ông Thục Vũ Phản Đối Dữ Dội Khi Cháu Nói Về Bản Thông Cáo Cuả Phật Tử Chùa Phật Quang Oregon lên tiếng“Về Nguồn” Âm Mưu Chiếm Chùa Phật Quang, Và Từ Chuyện Đó Thục Vũ Mới Chửi Mắng Thậm Tệ Hòa Thượng Chánh Lạc – Và Cháu Đã Hỏi Tại Sao Ông Nói Ông Ủng Hộ GHPGVNTN Văn Phòng 1 và 2 Do Nhị Vị Đại Lão Hoà Thượng Hoà Thượng Huyền Quang Và Quãng Độ Lãnh Đạo, Nhưng Ông Lại Mạt Sát Hòa Thượng Chánh Lạc Phó Viện Trưởng Viện Hoá Đạo, Như Vây Làm Sao Tôi Làm Việc Với Ông. Nếu Quý Cô Chú Muốn Rõ Thì Xin  Đọc Lại Bức Thư Gửi Đến Văn Phòng 2 Viện Hoá Đạo Cách Đây 1 Năm. Và “Họ” Trong Cuộc Họp Trên Diễn Đàn Paltalk hôm đó Bảo Cháu Đi Hỏi Mấy Thày - Từ Điểm Này Cháu Bắt Đầu Nghi Ngờ Và Tìm Hiểu Về Con Người Hoàng Hữu Thụy.
   3)      Vì Tức Giận Và Nóng Nảy Khi Thục Vũ Nói Xấu Chửi Thày Chánh Lạc, Nên Sau Đó Cháu Gọi Điện Hỏi Thày Chánh Lạc Về Con Người Thục Vũ – Cháu Đã Mắc Lầm Lỗi Là Thâu Âm Không Xin Phép Thày – Sau Đó Cháu Gọi Điện Lần 2 Sám Hối Với Thầy. Nếu Quý Cô Chú Muốn Tìm Hiểu Về Nội Dung Của Cuộc Điện Thoại Lần 2 Xin Gặp Thày Chánh Lạc.
   4)      Con Người Thục Vũ Rất Nhỏ Nhen Xảo Quyệt, Khi Ghét Ai Thù Ai Thì Không Bao Giờ Ông Ta Bỏ Qua.
   5)      Ông Thục Vũ Có Một Thủ Đoạn Rất Hạ Cấp Là Khi Viết Bài Hoặc Cần Nói Chuyện, Email Với Ai, Thì Đa Số Là Núp Sau Lưng Phụ Nữ. (Quý Cô Chú Hãy Cẫn Thận)
   6)      Việc mời mọc ChuChỉ Nam – Ông Chu Vũ Ánh, xin hỏi ông Không Vô “Viên Không Gian Hùng Phích Lịch Thủ Thành Khôn” trong phim Tàu Cô Gái Đồ Long ạ.
   7)      Sau Khi Bất Đồng Với Cháu, Ông hay Có Bệnh Hoang Tưởng Cứ Lãi Nhãi Là Cứ Có Người Nào Hoạt Động Về Việt Nam Là Bị Mất Tích. Nào Là Nhà Ổng Bị Đe Dọa Kẻ Gian Rình Rập..Cháu Nghe Mãi Phát Chán.
   8)      Ông Thục Vũ mà Ghét Ai, Thì Sẽ Dùng Chiêu Email Riêng Tới Từng Người, Hoặc Gọi Điện Thoại – Nhưng Cái Độc Địa Ở Đây Là Ông Ta Sẽ Không Là Người Nói Chuyện Hoặc Email – Ông Ta Chỉ Kêu Mấy Bà Mấy Cô Đi Làm. Có Lẽ Như Vậy Mới Ác Độc Hơn, Vì Không Lẽ Cháu Là Con Trai Mà Đi Cải Với 1 người Phụ Nữ. Chiêu Này Rất Là Ác Độc.
   9)      Chiêu Kế Tiếp Là Khéo Léo Động Viên Những Kẻ Ăn Theo Tay Chân Email Chửi Người Mình Ghét.
   10)   Sau Đó Là Tổng Công Kích Cô Lập Người Mình Ghét Bằng Những Bức Thư Điêu Ngoa, Ngọt Hơn Đường, Độc Hơn Thuốc Chuột Đến Những Người Bạn Chung Quanh Của Người Ông Thục Vũ Ghét.
   11)  Kế Tiếp Là ĐemDân Tộc Đạo Pháp GHPGVNTN, sinh mạng thề độc nước mắt.
   12)  Mua chuộc lòng người, để thực hiện ý đồ riêng tư của ông
   13)  1 Điều Đáng Ngạc Nhiên Là Khi Giai Đoạn Dầu Sôi Lửa Bỏng Giáo Chỉ Số 9 Khi Cháu Cùng Quý Thầy Hộ Giác,Thày Huyền Việt, Thày Viên Lý, Thày Giác Đẵng, Chú Ái, Chị Ỷ Lan, Chị Mai Đào Anh Nguyễn Đức  Anh Nguyễn Kinh Luân Và nhiều Phật Tử Trung Kiên Khác Ra Sức Chống Lại Cuộc Đảo Chánh Của Bọn “Về Nguồn” Thì Không Biết Ông Thục Vũ Không Vô Và Mấy Người Ở Đâu
   14)  Hiện Nay Chùa Phật Quang Oregon đã thuộc trở lại cô Không Tạng Hoàng Thị Bạch Cúc http://www.vungguomtritue.com/Tintuc/chuaphatquang.htm - Cháu Thật Sự Không Biết Cô Không Tạng Là Ai – Nhưng Qua Bức Thư Này Cháu Xin Chúc Mừng Cô Và Phật Tử Chùa Phật Quang – Văn phòng 2 viện hoá đạo trực thuộc
   Câu Nói “Lưới Trời Lồng Lộng, Nhưng Không Sót Một Ai” - Luật Nhân Quả Nhà Phật Bao Giờ Cũng Đúng
   15)  Cháu Biết Sau Bức Thư Này Sẽ Có Một Cuộc Tổng Tấn Công Cháu Từ Kẻ Đại Gian Manh Thục Vũ – Nhưng Không Sao Cháu Không Chức Phận – Không Tiền Bạc Của Cải – Nghèo Mạt Rệp
   16)  Cháu Tin Rằng Ông Trời Có Mắt, Những Việc Làm Của Ông Thục Vũ Sẽ Có Ngày Thanh Thiên Bach Nhật Hoá.
   17)  Tin Rằng Âm Mưu Bắt Đầu Từ chùa Phật Quang Oregon Và Lòng Lang Dạ Sói  Đối Với Thày Mình Sẽ Có Ngày Rớt Xuống.
   18)  Ông Thục Vũ Hay Đem Cái Kỷ Thuật IP Ra Để Lừa Gạt Quý Vị Phật Tử Lớn Tuổi, Tiện Đây Cháu Xin Đưa Ra Cái Âm Mưu Xảo Trá Gần Đây:
   Ban Kỹ Thuật đã truy lùng được, những tên Hackers đã dùng cả 2 hộp thư diendancusi@... , và llcschpg@... của chúng tôi để gửi đi một số emails mang virus và nội dung sai sự thật.
   Nay thông báo đến tất cả quý vị, emails diendancusi@...  và llcschpg@... sẽ không hoạt động trong thời gian 24 tiếng cho việc sửa chữa và hoàn chỉnh lại máy vi tính, do đó, kể từ giờ ra thông cáo này, và trong 24 tiếng, nếu có những văn thư, bài viết gửi đi từ 2 emails trên chúng tôi, đó là bọn giả danh  LLCSCHPG, chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm.
    
   Xin Giải Thích Cho Quý Vị Phật Tử, Trò Ma Giáo Gian Manh Của Không Vô Phúc Tường Từ Bản Thông Báo Trên. Nếu Quý Vị Phật Tử Nào Lớn Tuổi , Thì Xin Hỏi Con Cháu Bạn Bè Người Thân Mình:
   Giải Thích Trò Con Nít Lừa Người Của Ông Thục Vũ:
   1)      Ông vào email diendancusi@... lấy 1 cái Spam email từ Việt Nam trong hộp thư này và forward đến email llcschpg@...
   2)      Sau Đó Lấy Cái Header của cái địa chỉ email từ ViệtNam có số IP rồi vào Google Loop Up IP -  truy tìm cái IP , ở đây từ số IP, bạn sẽ được thông báo tổng quát về
   Vị trí của email như: Country, Thành Phố, Quận Hạt, Và Công Ty Dịch Vụ Internet (ISP) nào bạn đã đăng ký.
   3)      Cái email trong hình trên có IP ở Việt Nam thì dĩ nhiên phải do công ty dịch vụ        Internet Việt Nam cung cấp chứ - cho nên cái trò này đang lừa đảo 1 cách công khai trước quý phật tử .
   4)      IP (internet protocol) là 1 cụm mã số a.b.c.d để miêu tả máy PC của bạn, và khi bạn chơi internet, email, chơi game, chat online,
   5)      công ty như Yahoo vốn có trụ sở ở 701 First Avenue Sunnyvale, CA 94089. Tel: (408) 349-3300 , nếu quý vị đang xài email yahoo, hay gmail mà nếu bị mất thì không cách nào lấy lại được.. Đơn Giản Vì “FREE”. cách duy nhất là gọi công ty email yahoo  để thông báo  lấy lại yahoo emails, nhưng chuyện này không bao giờ xảy ra được vì chẳng có bấtcứ một customer service real person cho tất cả các email free này. Unfortunately, this almost never works for free accounts. Why? Because these accounts are free, there's almost no customer support. You get what you pay for.
   6)      Những ngày trước 18 tháng 1 thì không nghe nói gì về email bị hack, thì ngày 19 tháng 1 lại nói là email free của Yahoo và Gmai bị hack, mà nếu bị hack thì làm sao phục hồi được những loại email Free này Sau Chuyện Đời Lại Qua Trùng Hợp Vậy
   7)       Nay thông báo đến tất cả quý vị, emails diendancusi@...  và llcschpg@... sẽ không hoạt động trong thời gian 24 tiếng cho việc sửa chữa và hoàn chỉnh lại máy vi tính 
   8)      Chuyện buồn đời thế thái nữa, là Toàn bộ Hard Drive của computer đã bị đánh cắp thì  có liên quan gì tới bài  email và 2 cái links trên website  http://www.llcschpg.net vốn vẫn hoạt động bình thường.
    
   IP address khi quý vị dung Webbased email free để chơi Yahoogroups được cung cấp bởi công ty internet của quý vị đang xài thí dụ: Verizon, AT & T, Sprint, AOL, Comcast, Earthlink, Critket vân vân và vân vân…..
   IP luôn luôn là thật dù bạn có có xài zombie system, hay proxy trong email yahoo nhưng IP đó chỉ nói lên Địa Chỉ của công ty Internet mà bạn . Ngoài ra chẳng nói lên được gì về Physical Address, Personal Information của bạn. Nếu bạn gọi điện thoại tới 1 công ty Internet Service Provider muốn hỏi IP của ai đó, thì công ty sẽ nói: “GO AWAY.” Đi chỗ khác chơi.
    
   Nhưng nếu Cảnh Sát địa phưong hay liên bang FBI với Trát Toà Án đến yêu cầu IP của anh Jane Do, hoặc Joe Do nào đó thì bắt buộc theo luật pháp Hoa Kỳ công Ty Đó Phải đưa ra tất cả thông tin của người đó.
    
   Cho nên quý vị nào trên Yahoogroups, hay Googlegroups, cứ tha hồ tiếng qua lời lại, nặng nhẹ chửi nhau cứ Yên Tâm, vì chỉ khi nào bạn phạm trọng tội như giết người, cướp của, phá hoại website của Government, cũng như nhiều tội hình sự dân sự vi phạm pháp luật khác, và bị chính quyền Hoa Kỳ ra lệnh truy nã với trát Toà Án thì công ty Internet của bạn bắt buộc phải đưa tất cả thông tin về bạn.

   Những khái niệm căn bản về mạng máy tính

   Khái niệm cơ bản:
   1. Mạng máy tính: Là 2 hay nhiều máy tính được kết nối với nhau.
   2. Máy chủ - Máy khách:

   Trong mạng máy tính, máy chủ (hay còn gọi là server) là một máy tính được sử dụng để các máy tính khác truy cập. Các máy tính truy cập vào 1 máy chủ được gọi là máy khách.

   Như vậy, 1 máy tính trong mạng có thể vừa là 1 máy chủ (khi có máy khác truy cập đến nó), vừa là một máy khách (nếu nó truy cập đến một máy tính khác). Vì vậy đừng nên nghĩ rằng máy chủ là 1 cái gì đó cao siêu cho mệt óc

   3. Giao thức mạng:

   Các máy tính trên mạng "nói chuyện" với nhau thông qua một ngôn ngữ đặc biệt gọi là các giao thức mạng. Có rất nhiều giao thức khác nhau, mỗi giao thức có 1 nhiệm vụ riêng. Ở đây tôi tạm chia ra làm 2 nhóm giao thức:
   - Giao thức truyền dữ liệu, chuyên dùng để vận chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính.
   - Giao thức xử lý dữ liệu, có nhiệm vụ xử lý dữ liệu nhận được từ giao thức truyền dữ liệu

   Túm lại: Không nên phát hoảng khi nghe thấy 2 từ giao thức. Chẳng qua nó chỉ là 1 dạng ngôn ngữ để trao đổi với nhau mà thôi. Và bạn cứ yên chí rằng nếu thích, bạn có thể tự định nghĩa ra một cái giao thức nào đó. Chẳng hạn như các chương trình chat của Yahoo, hay các chương trình remote trojan… Chúng tự đẻ ra các giao thức riêng dựa trên nền giao thức TCP/IP đấy.

   4. Chùm giao thức TCP/IP

   Giao thức TCP/IP là 1 giao thức được sử dụng để truyền dữ liệu giữa 2 máy tính. Theo giao thức này, mỗi máy tính sẽ có 1 địa chỉ xác định trên mạng gọi là địa chỉ IP. Địa chỉ IP là một cụm chữ số có dạng a.b.c.d (a,b,c,d là các số từ 0 đến 255). VD: 174.178.0.1.

   Giao thức TCP/IP chỉ có nhiệm vụ duy nhất là truyền dữ liệu giữa 2 máy tính và đảm bảo giữ nguyên vẹn dữ liệu khi truyền đi. Ngoài ra nó chẳng cần biết dữ liệu đó là gì và được xử lý như thế nào.

   Dựa trên khả năng vận chuyển của giao thức TCP/IP, người ta xây dựng nên một nhóm các giao thức khác chuyên xử lý dữ liệu nhận được từ TCP/IP, gọi là chùm giao thức TCP/IP hay họ giao thức TCP/IP.

   Để phân chia các giao thức con trong chùm giao thức TCP/IP, người ta sử dụng một khái niệm khác gọi là Cổng giao thức. Đây là 1 con số nguyên từ 0 đến 32767 thì phải :p. Mỗi giao thức con trong chùm giao thức sẽ chiếm hữu một cổng riêng. Thông thường thì mỗi chương trình ứng dụng trên server sẽ chịu trách nhiệm mở một cổng TCP/IP, định nghĩa giao thức cho cổng đó, và sau đó là lắng nghe các yêu cầu từ máy khách và xử lý các yêu cầu đó.

   Như vậy, trong hệ giao thức TCP/IP, một máy khách sẽ truy cập thành công đến máy chủ nếu như nó có địa chỉ IP và cổng đang mở của dịch vụ trên máy chủ.

   Chẳng hạn: Với 1 máy chủ quản lý web (web server), chúng ta cần phải có một ứng dụng web gọi là web server. Ứng dụng này sẽ mở 1 cổng (mặc định là 80) và xử lý các tín hiệu đến từ cổng đó.

   Bây giờ hãy nhấp 1 ngụm café cho tỉnh táo đã

   II. Trang Web tĩnh và Trang Web động
   1. Trang web tĩnh và trang web động

   Bạn đã từng xây dựng một trang Web và đưa nó lên mạng? Trang web của bạn thật là thú vị (ít nhất là theo ý nghĩ của bạn) và tất nhiên bạn muốn tham khảo ý kiến của người đọc? Chẳng nhẽ bạn lại cho số điện thoại và yêu cầu người góp ý phải gọi điện đến? Hic… Đảm bảo sẽ chẳng có ma nào thèm gọi điện.
   Bạn muốn "xin" một ít thông tin về người duyệt Web… hic. Làm cách nào bây giờ???
   Vâng, đó chính là nhược điểm của cái gọi là trang web tĩnh. Đó là các trang Web không cho phép bạn có thể tương tác với người dùng (chẳng hạn như là trao đổi hay thu thập các thông tin từ phía người dùng). Nó là các trang web có đuôi *.htm thông thường. Ngược lại, các trang Web động cho phép bạn nhận thông tin từ người dùng, xử lý thông tin đó, và có thể đáp trả lại các yêu cầu của họ. Xem ra nó cũng linh động ra phết đấy chứ?
   Để làm được điều đó, tất nhiên là bạn phải … theo dõi các bài viết này

   2. Lập trình Script

   Các trang web nguyên thuỷ sử dụng ngôn ngữ định dạng chuẩn là HTML (HyperText Markup Language). HTML chuẩn chỉ bao gồm các cặp thẻ đánh dấu để định khuôn dạng của tài liệu. Tuỳ theo tên thẻ là gì mà trình duyệt sẽ tự động hiểu và làm các công việc do thẻ đó quy định. Chẳng hạn như cặp thẻ <B>….</B> quy định đoạn văn bản trong đó sử dụng chữ đậm. Vì vậy, trên thực tế người ta không coi nó là một ngôn ngữ (vì nó chẳng liên quan gì đến những thứ mà ta hay gặp trong lập trình như biến, câu lệnh rẽ nhánh, lặp…). Cũng chính vì nguyên nhân này, nó phải tự mở rộng bằng cách cho phép "nhúng" vào bản thân nó một số đoạn mã lệnh chương trình đặc biệt, người ta thường gọi chúng là các đoạn mã Script hay các đoạn mã nhúng . Ngôn ngữ sử dụng trong các đoạn mã lệnh đó gọi là các ngôn ngữ Script. Các ngôn ngữ script thường đơn giản và không có nhiều sức mạnh như các ngôn ngữ "kinh điển" cùng tên, hay nói cách khác, chúng là một phần rất nhỏ của một ngôn ngữ nào đó được tích hợp vào trình duyệt để thực hiện một số thao tác nhất định.
   Chi tiết về ngôn ngữ HTML đã có đầy rẫy trên Internet, cũng như ở các hiệu sách, nên chúng không được nhắc lại ở đây. Nếu các bạn chưa biết gì về nó thì bạn phải tìm đọc các tài liệu về HTML trước khi tiếp tục theo dõi khoá học này.

   Lập trình Script ở máy khách

   Như tên gọi của nó, lập trình script ở máy khách là viết các đoạn script chạy trên máy khách. Các đoạn mã này được máy chủ gửi kèm trong tài liệu, đưa về máy khách và được thực hiện ở đây.
   Trong tài liệu gửi về trình duyệt, các đoạn mã này thường được tìm thấy trong cặp thẻ <Script language ="xxxxxx">…</Script>.
   Có nhiều ngôn ngữ script phía máy khách. Nổi tiếng hơn cả là Javascript. Kế đến là VbScript và PerlScript.
   Vì tài liệu này chủ yếu tập trung vào PHP - một ngôn ngữ script chạy trên máy chủ, nên chi tiết những ngôn ngữ này không được nhắc đến trong tài liệu. Riêng về JavaScript, các bạn có thể tìm thấy các tài liệu tiếng Việt qua trang tìm kiếm Vinaseek.com. Nếu có thời gian, tôi khuyên các bạn nên tìm hiểu về chúng. Rất nhiều xảo thuật bắt mắt có thể tìm thấy trong các đoạn mã này.

   Lập trình Script ở máy chủ

   Trái ngược với lập trình Script ở máy khách (thực thi mã lệnh ở máy khách), lập trình script ở máy chủ cho phép thực thi các đoạn mã ngay ở trên máy chủ. Không như các đoạn mã script hoạt động ở máy khách, các tài liệu có chứa các đoạn mã script phía máy chủ thường được lưu ở các file tài liệu có đuôi mở rộng riêng biệt, và các đoạn mã thi hành trên máy chủ cũng phải được đặt trong một cặp thẻ đặc biệt tuỳ theo quy định của chương trình xử lý. Chú ý rằng đối với mỗi loại ngôn ngữ server script sẽ có một chương trình xử lý riêng. Chẳng hạn các đoạn mã ASP thường được đặt trong các file *.asp, và chúng được xử lý bằng file ASP.dll.
   Chi tiết về cách thức hoạt động của loại này, có thể tóm tắt như sau:
   - Bước 1: Client gửi yêu cầu đến máy chủ
   - Bước 2: Web server kiểm tra xem yêu cầu đó cần loại tài liệu nào. Nếu đó là loại tài liệu có chứa các đoạn mã server script, nó sẽ triệu gọi chương trình xử lý tương ứng với loại tài liệu đó
   - Bước 3: Chương trình xử lý sẽ thực thi các đoạn mã server script trong tài liệu đó, và trả kết quả (thường là dưới khuôn dạng HTML) về cho web server.
   - Bước 4: Web server trả kết quả tìm được cho Client và ngắt kết nối.
    
    
   Đây là bức thư cuối cùng cảnh cáo quý phật tử, và cô chú bác về cá nhân tên Không Vô Thục Vũ – con không hề nói bất cứ tên ai ngoài tên này. Ai mà có tật thì giựt mình. xen vào là chuyện của mấy người.
   Con xin giữ lời hứa với Thày Giác Đẵng, Ni Sư Liễu Pháp.
   Cũng như lắng nghe lời khuyên của quý thầy thânthương Van phòng 2 Viện Hoá Đạo
   Con
   DươngTiêu
   23/01/2011  Your message has been successfully submitted and would be delivered to recipients shortly.