Loading ...
Sorry, an error occurred while loading the content.

Fwd: ชวนร่วมงาน "ปลุกพ ลังบวก เปลี่ยนประเทศ ไทย" วันพุธที่ 16 มิถุนา ยนนี้ ไม่เสียค่าใช้จ ่ายจ้า

Expand Messages
 • Win Mektripop
  ... From: Alongkorn Sanguanlorsit Date: 2010/6/14 Subject: Fwd: ชวนร่วมงาน ปลุกพลังบวก
  Message 1 of 1 , Jun 15, 2010
  • 0 Attachment


   ---------- Forwarded message ----------
   From: Alongkorn Sanguanlorsit <alongkorn.s@...>
   Date: 2010/6/14
   Subject: Fwd: ชวนร่วมงาน "ปลุกพลังบวก เปลี่ยนประเทศ ไทย" วันพุธที่ 16 มิถุนายนนี้ ไม่เสียค่าใช้จ่ายจ้า
   To: patcharapunt maneesiri <patcharapunt@...>, Win Mektripop <poppywin@...>
   ---------- จดหมายที่ถูกส่งต่อ ----------
   จาก: Poramate Minsiri <poramate@...>
   วันที่: 13 มิถุนายน 2553, 23:39
   หัวเรื่อง: Fwd: ชวนร่วมงาน "ปลุกพลังบวก เปลี่ยนประเทศ ไทย" วันพุธที่ 16 มิถุนายนนี้ ไม่เสียค่าใช้จ่ายจ้า
   ถึง: Poramate Minsiri <poramate@...>


   Ignite Thailand++ เป็นงานเพื่อจุดประกายความคิด จะจัดขึ้นในวันพุธที่ 16 มิถุนายน 2553

   ต่อจากงานแถลงข่าวเปิดตัวเครือข่ายพลังบวก

   ลุมพินีสถาน (
   Lumpini Hall)
    ฮอลล์จัดงานในสวนลุมพินี ประตูตรงข้ามตึกอื้อจือเหลียง ถนนพระรามสี่

   ผู้เข้าร่วมงานสามารถลงทะเบียนเพื่อสำรองที่นั่ง

   ได้โดยไม่เสีย ค่าใช้จ่าย

   ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.ignite.in.th

   .......................................................................................................................................

   กำหนด การ

   14.00 น. แถลงข่าวเปิดตัวเครือข่ายพลังบวก นำเสนอโรดแมพการทำงาน

   17.30 น. ลงทะเบียนเข้างาน Ignite Thailand ++

   18.00 น. Ignite Show ช่วงโชว์ผลงาน ที่ทุกท่านสามารถสร้างสรรค์ผลงานขึ้นมานำเสนอกันได้ไม่ว่าจะเป็นงานศิลป์ งานประดิษฐ์ เพื่อจุดประกายความคิดเชิงบวก
   ดำเนินรายการโดย พิธีกรอารมณ์ดี หนุ่ย พงษ์สุข หิรัญพฤกษ์ @nuishow และทีมงาน Show NoLimit

   19.00 น. Ignite Talk ช่วงจุดประกายความคิด โดย Igniters ประมาณ 20 ท่าน บรรยายท่านละ 5 นาที ประกอบสไลด์ 20
   แผ่น
   ถ้าเลิกงานแล้ว มาให้ทันตอนทุ่มหนึ่งจะไม่พลาดช่วงสำคัญเลยจ๊ะ

   .......................................................................................................................................

   ที่ มาของงานนี้ สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดความแตกแยกทางความคิด จนก่อให้เกิดเรื่องราวที่สะเทือนใจผู้คนมากมายนั้น "เครือข่ายพลังบวก" ได้ถือกำเนิดขึ้นจากการพูดคุยกันในกลุ่มเครือข่ายนักสร้างสรรค์และสื่อสาร มวลชน, ครีเอทีฟผู้ผลิตสื่อโฆษณา และชุมชน Social Media ได้ประชุมหารือเพื่อจัดทำแคมเปญ "ปลุกพลังบวก เปลี่ยนประเทศไทย"

   กิจกรรมรวมพลังจุดประกายความคิดบวก จึงเกิดขึ้นเพื่อปลดปล่อยศักยภาพในการสร้างสรรค์ เพื่อเปลี่ยนประเทศไทยให้น่าอยู่และดีขึ้นกว่าเดิม รีบจองที่นั่งเข้าร่วมกิจกรรมดีๆแบบนี้ได้ ฟรี! ด่วนก่อนที่นั่งจะเต็ม

   ผู้จุดประกาย - Igniters

   พระศรญาณีโสภณ (ท่านปิยโสภณ วัดพระรามเก้า กาญจนาภิเษก)

   พระนักวิชาการรุ่นใหม่ที่มีผลงานสำคัญคือการหาทุน ปั้นศาสนทายาท นักเขียนและนักบรรยายธรรมที่ผลิตผลงานออกมาในรูปวีซีดีและหนังสือเป็น วิทยาทานออกมาสม่ำ เสมอ เช่นหนังสือแผ่เมตตาให้ศัตรู และ ทำดีให้ดีปรากฏ เป็นหนึ่งในผู้ประสานงานที่สำคัญที่สนับสนุนการก่อตั้งศูนย์พุทธศาสน์ ศึกษา ที่มหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด
   สำเร็จเปรียญ ๙ ประโยค จากวัดบวรนิเวศวิหาร, ศน.บ (ภาษาและวรรณคดีอังกฤษ) เกียรตินิยม, มหามกุฏราชวิทยาลัย, MA in Oriental and African Studies, School of Oriental and African Studies (SOAS), University of London

   คุณเดียร์ - ขัตติยา สวัสดิผล

   บุตร สาวคนเดียวของ เสธ.แดง พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก การศึกษานิติศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเนติบัณฑิตยสภา ปริญญาโทด้านกฎหมายมาอีก 2 ใบ จาก University of Wisconsin, Madison และ George Washington University ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันเป็นทนายความในสำนักกฎหมายชั้นนำของประเทศ

   ดร. วรภัทร์ ภู่เจริญ
   http://www.managerroom.com/

   "ผมออกนอกกรอบตลอดเวลา" อาจารย์ GTO ที่มีสไตล์การสอนแบบเป็นกันเอง คนไทยที่มีคุณสมบัติ อย่างที่องค์การนาซ่าต้อง ตามหาอยู่ถึง 3 ปีจึงจะพบและมอบทุนให้เขาเรียนจนจบด็อกเตอร์ ตลอด 7 ปีที่ทำงานอยู่กับนาซ่า เคยได้รับรางวัล งานวิจัยที่ดีที่สุดระดับโลกเกี่ยวกับเครื่องยนต์ไอพ่น
   ปัจจุบัน อาจารย์ตั้งบริษัทชื่อ อริยชน ตัวเขาเองทำหน้าที่เป็นวิศวกรที่ปรึกษาเน้นในด้านการบริหารองค์กรและระบบ บริหารจัดการให้กับองค์กรขนาดใหญ่และกลางหลายแห่งและทำหน้าที่เป็นผู้ ประเมินและตรวจยุทธศาสตร์ให้กับกระทรวงวิทยาศาสตร์และ กระทรวงแรงงาน และนอกเหนือจากเวลาเหล่านี้ เขายังเป็นอาจารย์สอนวิปัสสนากรรมฐานให้กับพนักงานบริษัทและบุคคลทั่วไป

   คุณประภาส ชลศรานนท์
   http://www.prapas.com

   นัก คิด นักเขียน นักแต่งเพลง และ ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) กับ ปัญญา นิรันดร์กุล มีผลงานเพลงที่แต่งไว้และยังได้รับการกล่าวขานจนถึงทุกวันนี้มากมาย ด้วยมีรูปแบบและเนื้อหาที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น ไม้ขีดไฟกับดอกทานตะวัน พ่อ พี่ชายที่แสนดี คู่ทรหด เที่ยวละไม ต้นชบากับคนตาบอด นิทานหิ่งห้อย สาวลาวบ่าวไทย อื่นๆอีกมากมาย ได้รับรางวัลด้านสื่อสารมวลชนมากมาย มีผลงานเรื่องสั้นนับสิบเรื่องรวมถึงหนังสือวรรณกรรมเยาวชน

   รศ.ดร. ปาริชาต สถาปิตานนท์

   เจ้าของ รอยยิ้มและคำพูดที่งดงามมีมุมมองในด้านบวกกับชีวิต ปัจจุบันเป็น รองศาสตราจารย์ ระดับ 9 ประจำคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีผลงานทางวิชาการทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษมากมาย ในภาวะการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา เธอได้รวบรวมสติและความเข้มแข็งเขียนบทความสั้นๆ บรรยายถึงความรักความผูกพันที่มีต่อครอบครัว และคุณศักดิ์ชัย กาย ได้ขออนุญาตไปลงพิมพ์ในนิตยสารลิปส์ และต่อมาก็ได้เขียนสำรับกับข้าว: ครอบครัวสถาปิตานนท์และตรงเส้นขอบฟ้าเพื่อเป็นอนุสรณ์แทนความรักความผูกพันกับสมาชิกในครอบครัวที่จากไป และกระตุ้นให้ผู้อ่านหันมาเก็บออมความสุขในวันนี้ เพื่อจะได้นำมาไว้ใช้ในยามที่จำเป็น และเป็นเจ้าของผลงานหนังสือประกอบภาพถ่าย "สร้างสุขจากใจ" 26 เรื่องราวที่พิสูจน์ว่า "แค่เปลี่ยนมุมคิด ชีวิตก็แตกต่าง"

   คุณดนัย จันทร์เจ้าฉาย
   @dc_danai
   http://dc-danai.com
   ผู้เดินสายปลุกระดมพลังความดีในหัวใจคนไทยทั่วประเทศ ผ่านการบรรยาย White Ocean Strategy/ White Heart ให้ผู้คนหลายหมื่น จำนวนมากกว่า 170 ครั้งนับแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา


   ในปัจจุบันเว็บไซต์ www.thailoveking.com ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการคนไทยหัวใจสีขาว มียอดการคลิ้้กมากกว่า 52 ล้านครั้ง และมีผู้ปณิธานเปลี่ยนแปลงตนเอง เพื่อเปลี่ยนแปลงสังคมนับหมื่นคน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งได้ที่ http://www.whiteoceansociety.com

   คุณสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม (หนูแก้ว)

   ผู้ ก่อตั้งสำนักข่าวไอเอ็นเอ็น (INN) ที่บุกเบิกการนำเสนอข่าว 24 ชั่วโมง สร้างความฮือฮาให้กับวงการสื่อด้านวิทยุอย่างมากในช่วง 12 ปีที่ผ่านมา
   เคย ให้สัมภาษณ์นิตยสาร Who Magazine ถึงชีวิตของตัวเองว่า "จากกุ๊ยมาเป็นนักข่าวรวยระดับ100 ล้านในวันนี้" ปัจจุบันบริษัทของตัวเองในนาม สำนักข่าว T-NEWs, บริษัท กรีน โพรเท็คท์ จำกัด มีผลงานเขียนหนังสือ และเป็นผู้บริหารคลื่นวิทยุ FM101 MHz, 102.5 MHz, 103.5 MHz, 104.5 MHz

   คุณสราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ (นิ้วกลม)
   @roundfinger
   www.roundfinger.com

   ครีเอทีฟ โฆษณา นักเขียนชาวไทยที่มีสไตล์การถ่ายทอดที่ครบถ้วนทั้งความคิดสร้างสรรค์ ปรัชญา และอารมณ์ขัน มีผลงานหนังสือสร้างชื่ออย่าง โตเกียวไม่มีขา (2547) กัมพูชาพริบตาเดียว (2548) เนปาลประมาณสะดือ (2549) สมองไหวในฮ่องกง (2550) และ นั่งรถไฟไปตู้เย็น (2551) และยังมีเขียนนวนิยายเรื่อง นวนิยายมีมือ (2550) และรวมบทความชื่อ อิฐ (2548) ณ (2550) และ เพลงรักประกอบ ชีวิต (2551)

   คุณนที สรวารีี

   ผู้ก่อตั้ง สมาคมสร้างสรรค์กิจกรรม อิสรชน องค์กรอาสาสมัคร ที่ทำงานกับ คนยากไร้ ไร้ที่พึ่ง ในพื้นที่กลางใจเมือง กรุงเทพมหานคร ที่ชื่อว่าสนามหลวง ผู้ใช้ ช่องทางการสื่อสารกับสังคมผ่าน เนื้อที่ไซเบอร์สเปซ ทุกช่องทางที่ได้รับความนิยม hi5 ,facebook และอื่น ๆ ทำงาน จากเงินบริจาคของคนเล็กคนน้อยในสังคม 100% และ ไม่มีเงินเดือนในการทำงานมากกว่า 5 ปี

   คุณโรส - วริศรา (ลี้ธีระกุล) มหากายี
   www.rabbitinthemoon.org

   อดีต พิธีกรและนักแสดง เจ้าของโรงแรมพระนครนอนเล่น และหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิกระต่ายในจันทร์ กิจกรรมเพื่อปลูกฝังจิตสำนึกในการรักษาสิ่งแวดล้อม

   คุณพิทยากร ลีลาภัทร์
   @aston_ed
   http://aston27.bloggang.com

   เจ้า ของธนาคารแห่งความสุข ที่คอยแจกจ่ายธรรมะในประเด็นต่างๆ แบบเข้าใจง่าย รวมถึงให้แนวคิด กำลังใจ และมุมมองดีๆ ในการดำเนินชีวิต ที่จะทำให้ชีวิตของคุณเป็นสุข

   คุณทรงกลด บางยี่ขัน
   @zcongklod
   http://www.lonelytrees.net

   บรรณาธิการ นิตยสาร a day ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้วัยรุ่นไทย ทั้งยังเป็นผู้ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม ดูแลชุมชนออนไลน์ในนามเครือข่ายต้นไม้ขี้เหงาอีกด้วย

   คุณปรัชญา สิงห์โต
   @iannnnn
   http://www.f0nt.com

   จบ การศึกษาจาก คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เป็นผู้ก่อตั้งและเว็บมาสเตอร์ของเว็บไซต์ F0nt.com เว็บไซต์เผยแพร่ผลงานแบบอักษรทำเอง ศูนย์กลางของผู้สนใจในการออกแบบและใช้งานตัวอักษร รวมถึงแลกเปลี่ยนความรู้ด้านการออกแบบอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีชุดตัวอักษรมากมาย ให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ผู้ริเริ่มและดำเนินงานกิจกรรมออกแบบสังคมปลุกจิตสำนึก นักออกแบบให้มาร่วมกันออกแบบสังคมไทยผ่านลายเส้น มุ่งเยียวยาสังคมให้ผ่านพ้นวิกฤติความแตกแยก


   คุณณัฐศักดิ์ ท้าวอุดม (ครูยุ)
   http://www.krupayu.com

   อดีต นักว่ายน้ำเยาวชนทีมชาติไทย ครูสอนว่ายน้ำเด็กออทิสติกและเด็กหูหนวก ปัจจุบันดำเนินโครงการสอนว่ายน้ำให้แก่เด็กหูหนวก ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ช่วยลดภาวะความเสี่ยงการจมน้ำของเด็กหูหนวก

   คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ
   @pawoot
   http://www.pawoot.com

   ผู้ เชี่ยวชาญด้าน E-Commerce & E-Marketing มีประสบการณ์มากว่า 10 ปี จบการศึกษา ปริญญาโทจาก มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ด้าน Internet & E-Commerce และปริญญาโทใบที่สองที่ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้าน Executive MBA และจบปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัยรังสิต คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์ ThaiSecondhand.com ศูนย์กลางในการซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์ และ TARAD.com เว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ( E-Commerce) ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งล่าสุดได้มีการร่วมทุนกับบริษัท Rakuten จำกัด บริษัทพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น

   คุณรวิทัต ภู่หลำ
   @rawitat
   http://www.rawitat.com

   ผู้ อำนวยการศูนย์คอมพิวเตอร์ และอาจารย์ประจำภาควิชาคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และช่างภาพอิสระ นักบรรยายและผู้สร้างสรรค์การ์ตูนและคาแรคเตอร์ในชื่อ "Petdo"

    และวิทยากรท่านอื่นอีกมาก ดูรายชื่อล่าสุดได้ที่ http://www.ignite.in.th


   ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง ฟรี! ได้ที่  www.ignite.in.th

   ปลุกพลังบวก เปลี่ยนประเทศไทย คุณก็สามารถมีส่วนร่วมได้ด้วยการ "บอกต่อ Forward" กิจกรรมดีๆ เพื่อประเทศของเราให้กับเพื่อนฝูงคนใกล้ชิด ขอบคุณค่ะ
   --
   Poramate Minsiri
   Managing Director - Bundit Center Co.,Ltd.
   http://www.google.com/profiles/poramateminsiri   --
   Win (pop)
   081 337 4771
   TRRM, Volunteer Spirit Network
   www.volunteerspirit.org
   ==============================
   We exist for one single purpose: So that more and more people discover their own spirit to make good things happen :-)
  Your message has been successfully submitted and would be delivered to recipients shortly.