Loading ...
Sorry, an error occurred while loading the content.
 

Fw: [diendanviahe] 5,000 GIA'O DA^N SAIGON CU`NG CHUNG NHI.P THO*?

Expand Messages
 • NgoTrongAnh26
  ... From: BBT VIETLAND Subject: [diendanviahe] 5,000 GIA O DA^N SAIGON CU`NG CHUNG NHI.P THO*? To: DienDanCongLuan@yahoogroups.com,
  Message 1 of 1 , Dec 1, 2008


   --- On Mon, 12/1/08, BBT VIETLAND <dieuvan27@...> wrote:
   From: BBT VIETLAND <dieuvan27@...>
   Subject: [diendanviahe] 5,000 GIA'O DA^N SAIGON CU`NG CHUNG NHI.P THO*?
   To: DienDanCongLuan@yahoogroups.com, tinhlam@yahoogroups.com, chinhluan@yahoogroups.com, hoinghi@yahoogroups.com, nghiluan@yahoogroups.com, diendanviahe@yahoogroups.com, thaoluan@yahoogroups.com, dantocviet@yahoogroups.com, diendancongluan@yahoogroups.com, vietnamese@..., info@..., news@..., vietdzung@..., editors@..., take2tango@..., saigonusanews@..., THAOLUAN@yahoogroups.com, quantro447@..., ngaphan1970@..., TinTucDatViet@yahoogroups.com, DienDanQuocGia@yahoogroups.com, Nuoc_VIET@yahoogroups.com, SGHN_9@yahoogroups.com, DienDanDauTranh@yahoogroups.com, MeVietNam@yahoogroups.com, XomVangQld@yahoogroups.com.au, vnhrnet@..., vnhrn@..., lienlac@..., nam@..., mangluoi@..., qhradio@..., nvonline@..., red@..., saigon@..., quyentran@..., vbsanjose@..., mylinhng@..., diendantintuc@yahoogroups.com, ChinhLuan@yahoogroups.com, leminhngoc99@..., diendanquocgia@yahoogroups.com, dantran@..., bestreal4u@..., duydng@..., kimanhhuynh_qndn@..., chau.nguyen@..., edinh@..., vietus@..., buibt2001@..., ngocqt02@..., nuoc_viet@yahoogroups.com, lethu405@..., haminhtriet@..., caohuuthien@..., thanpham04@..., phamhoaiviet1@..., thephong1948@..., duynguyen@..., machau40@..., chinhluu@..., paulnguyen1954@..., info@...
   Cc: info@..., Take2tango@..., vietvungvinh@..., vietnamexodus@...
   Date: Monday, December 1, 2008, 11:39 AM

   Những Trái Tim Cùng Chung Nhịp Thở - Trên 5,000 giáo dân Sài Gòn hiệp thông cùng Thái Hà, Khâm Sứ.

   Vào tối Chúa Nhật ngày 30 tháng 11 vừa qua, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế, Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã có một thánh lễ , thắp nên cầu nguyện cho 8 giáo dân sắp bị CSVN đưa ra đấu tố tại UBND phường Chợ Ô Dừa ngày 8 tháng 12 sắp tới .

   Nhà thờ Chúa Cứu Thế đường Kỳ Đồng, Sài Gòn vào chiều Chúa Nhật các tín hữu đã kéo về tham dự đứng chật trước cổng nhà thờ . Phía bên trong nhà thờ đã đầy người, không còn chổ nên mọi người phải chen chân nhau đứng ngoài sân cầu nguyện . Nhìn vào ánh mắt mọi người như rưng rưng muốn khóc khi nghe Cha giảng Nguyễn Hữu Phú nói đến "chứng nhân đích thực và toàn vẹn là chính Chúa Kitô". Chứng nhân ấy ví như đã được chôn ở Vườn hoa Tòa Khâm Sứ và Thái Hà chờ ngày sống lại .

   Nghe tiếng Cha giảng đến sự chong gai mà các giáo dân Thái Hà, Khâm Sứ phải gánh chịu đã làm cho nhiều người xúc động, nhìn nhau với ánh mắt đỏ hoe . Tôi nhìn thấy một bà mẹ nhắm nghiền mắt lại, hai dòng nước mắt chảy dài trên má .

   Bên ngoài sân nhà thờ trời tối dần, hằng nghìn ngọn nến được thắp sáng lung linh như những giọt lệ của Đức Mẹ Maria đang khóc cho những đứa con tại Thái Hà, Khâm Sứ đang bị giam cầm . Người Sài Gòn cầu nguyện cho Người Hà Nội nói lên sự hiệp thông cao quí dành cho những trái tim khắp miền đất nước đập chung một nhịp với 8 giáo dân sắp bị đưa ra đấu tố tại Hà Nội .

   Tố Uyên (Sài Gòn)
   Vietland Staff


   Photo credits : Dong Chua Cuu The VN

    

  Your message has been successfully submitted and would be delivered to recipients shortly.