Loading ...
Sorry, an error occurred while loading the content.

Fw: Bài Che Guevara của Việt Nữ gửi lại

Expand Messages
 • Thuan Do
  FYI Do Thi Thuan http://anhduong.net http://hoangvan.net ______________________________________Tieng Vo Thinh (58-100) Tieng Vo Thinh(157-195) Bo Thi, Bac Ai,
  Message 1 of 1 , Feb 1, 2010
  • 0 Attachment
   FYI

   Do Thi Thuan
   http://anhduong.net
   http://hoangvan.net
   ______________________________________

   Tieng Vo Thinh (58-100)

   Tieng Vo Thinh(157-195)

   "Bo Thi, Bac Ai, Thuong Yeu, Diu Dang" la 4 chia khoa de vao cua dao   --- On Sun, 1/31/10, vietnu99@... <vietnu99@...> wrote:

   From: vietnu99@... <vietnu99@...>
   Subject: Bài Che Guevara của Việt Nữ gửi lại
   To: dothuan@...
   Date: Sunday, January 31, 2010, 6:13 PM   Che Guevara, Hồ Chí Minh của Nam Mỹ
   Nguyễn Việt Nữ
    Che Guevara là một nhân vật được nêu lên trên mạng lưới “Diễn Đàn Thơ Văn” toàn cầu,  không mấy ai để ý. Nhưng chúng tôi cho là tối quan trọng, không những cho Việt Nam mà còn cho cả  nước Mỹ nữa. Nên khi nhận được ngày 15 tháng 1 năm 2010, chúng tôi đã trả lời dưới dạng so sánh như trên, vì cảm thấy những người cầm bút (Diễn Đàn thơ văn) khắp thế giới không nên coi thường vai trò của hai tên khủng bố quốc tế Cộng Sản nầy, dù đã chết hết rồi.
     Trước khi trình bày chi tiết bài về Che Guevara, và những phản hồi, xin phép được nói lý do: về vai trò Hồ Chí Minh, một số người cho là “cũ mèm”, biết rồi nói mãi, chán quá! Đã có khối sách báo và gần đây, phim “Sự Thật về Hồ Chí Minh” của LM Nguyễn Hữu Lễ nói hết rồi. Còn bây giờ nước mất tới nơi, phải viết làm sao kêu gọi được sự ủng hộ những nhà tranh đấu trong nước, làm sao lấy lại biển đảo, Tây Nguyên ..v.v….
   Vâng, đúng lắm. Nhưng nếu gặp dịp là chúng ta vẫn phải nói vì hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh của Cộng Sản là sinh lộ giải cứu Việt Nam và nước Mỹ nữa. Bởi ngoài một số Mỹ Cộng và thiên Cộng như, đảng Black Panthers, vợ chồng Bill Ayers-Bernardine Dohrn, Bill Clinton, John Kerry.. v.v.; có cả những Việt Kiều vẫn còn mê muội họ Hồ; như Việt Kiều Luật Sư Nguyễn Hữu Liêm ở Bắc Cali, ngày 21 tháng 11 năm 2009,  tới Hà Nội dự đại hội “Việt Kiều Yêu nước”, viết bài diễn tả mấy bà bên Pháp nhảy ra sân khấu reo mừng “Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng” và Việt kiều từ Mỹ nữa “vổ tay hào hứng la to, Việt Nam!  Hồ Chí Minh!
    Sự kiện nầy khiến chúng tôi nhớ lại lúc chưa vượt biên được, chính chúng tôi chứng kiến cảnh người dân trong nước, nhất là dân miền Nam,  ngay từ năm 1977, chỉ hai năm sau khi “thống nhất”, Cộng Sản Bắc Việt vào Nam làm chính sách 4V là “Vào Vơ Vét Về”, và nói hòa bình mà con cháu họ còn bị bắt đi làm nghĩa vụ quốc tế đánh qua Miên, các cụ già dốt trước đây ủng hộ MTGPMN đã không sợ nữa mà khi nghe con nít hát như vậy, các cụ đã chửi thề trước mặt các anh Bộ Đội: “…Muôn năm cái giống gì? Mới chịu đựng có hai năm đã muốn CHẾT MẸ hết rồi!”
   Thế mà mãi đến nay là trên 35 năm, những “Việt Kiều” nầy về Việt Nam còn dốt hơn người dốt, nịnh Cộng Sản để làm ăn  kiếm tiền phè phởn thêm trên mồ hôi nước mắt đồng bào hay là họ thật sự  không biết chính Phạm Văn Đồng của triều đại Hồ Chí Minh ký bán nước từ năm 1958, di hại đến bây giờ?  Trong khi chính Hải Quân VNCH liều chết, dám đánh Trung Cộng bảo vệ Hoàng Sa năm 1974 ? Và trước nữa, là năm 1954, chính Hồ Chí Minh nghe lời Cộng Sản Nga-Hoa và thực dân Pháp chia hai đất nước? Rồi làm chiến tranh để “thống nhất” đất nước theo Cộng Sản? Những Việt Kiều “Yêu nước” Cộng Sản nầy thờ ơ, hay vì tư lợi,  không chịu tìm hiểu lịch sử mà làm hại đất nước, dân tộc khi họ cũng đã bỏ thiên đường Cộng Sản, ra thân “tị nạn” như Nguyễn Hữu Liêm?
   Hơn nữa, từ nhiều năm nay, Bộ Giáo Dục Việt Cộng còn cố tuyên truyền cho hào quang --đã tắt-- của Hồ Chí Minh ở trong nước, nay họ còn cố thò tay ra hải ngoại tuyên truyền bằng hình ảnh “Anh hùng giải phóng” Che Guevara.
   Nhưng vấn đề càng quan trọng hơn là sau khi trả lời trên “Diễn Đàn Thi Văn” và nhận được phản hồi đồng thuận, chúng tôi tưởng là xong nhiệm vụ người cầm bút, thế mà vẫn chưa xong việc! Vì sau đó có bài của người trong nước, cũng tham khảo lý lịch Che Guevara như chúng tôi, nhưng có ý kiến ngược lại. Việc nầy cũng rất tự nhiên, vì bất cứ vấn đề gì cũng có những nhận thức khác nhau, người bênh, kẻ chống, đó là tự do tư tưởng; miễn là nếu có phản biện thì nên dùng lời lẽ thời văn minh; chúng tôi sẽ không bận tâm viết thêm bài nầy.
   Nhưng có điều kém văn minh là bài viết về Che nầy, chính tác giả cũng có tên là Chetrungthanhche, lối viết tên người và các địa danh ngọai quốc theo lối phiên âm chứng tỏ là người ở Việt Nam . Nhưng ông nầy lại không nói gì đến cá nhân ai, chỉ ca ngợi Che mà thôi. Nhưng một người nhận tên là Lelytran lại tự nhiên xúc phạm đến bà Đỗ Thị Thuấn, chủ tờ báo điện tử Ánh Dương. Tự nhiên  gọi bà là “Mụ Giáo gian”. Lelytran  còn kêu gọi “Mụ giáo gian Thuan biết gì về Che hãy nói cho mọi người nghe”, và cách trình bày cũng lối đánh lận con đen, khiến độc giả hiểu lầm bà Đỗ Thị Thuấn ca ngợi tên khủng bố Cộng Sản Che Guevara! Do đó sẳn chúng tôi đã có bài về Che, xin gửi liền cho đở tốn công bà Bút Vàng.
   Chúng tôi không hề quen biết riêng với bà Bút Vàng Đỗ Thị Thuấn, chỉ thỉnh thoảng chuyển bài trên báo Ánh Dương, nhưng chúng tôi phản đối lối lạm dụng tự do ngôn luận “bất lịch sự”, nhất là vô lễ với một phụ nữ như vậy trên “Diễn Đàn Thơ Văn” . Nhân thể để quí văn hữu nếu chưa có cơ hội nghiên cứu về  Che Guevara của Nam Mỹ,  giống Hồ Chí Minh như thế nào, thì đây là một dịp để cùng tìm hiểu.
   Cũng như trước đây,  chúng tôi đã từng dùng hình ảnh nước Cộng Sản Zimbabwe của Phi Châu là Tống Thống Robert Mugabe để mọi người, nhất là tuổi trẻ không đọc được tiếng Việt, có tài liệu so sánh mà hiểu một Hồ Chí Minh đương thời như thế nào?
   Nội vụ Che Guevara như sau:
   Ngày 15 tháng 1 năm 2010 chúng tôi mở Email, nhận được 605 bài vở, thư từ. Sau khi lướt nhanh, giữ lại những gì cần thiết, còn lại là delete hết; bổng chúng tôi ngừng lại trước “Diễn Đàn thơ văn”, vì có  tổ chức dotchuoinon.com nào đó, cám ơn Hien Nguyen đã  dịch bài thơ ca ngợi Che Guevara. Xin chuyển nguyên địa chỉ trên hệ thống Net và trích một đoạn bài thơ  như vầy để quí độc giả rộng đường tham khảo: (Chúng tôi in chữ nghiêng để phân biệt và đặt mỗi câu thơ sau dấu chấm cùng một hàng cho ngắn lại để bài bớt dài.)
   From: diendanthovan@... [mailto:diendanthovan@...] On Behalf Of Hien Nguyen
   Sent: Sunday, 10 January 2010 6:08 PM
   Subject: [Dien Dan Tho Van] Che Guevara
   “Nhân loại vinh danh. Người rời xứ sở Áchentina. Máu tuôn trên đất Bôlôvia.Tranh đấu, hy sinh cho tự do không biên giới. Che Guevara. Hàng triệu lời ngợi ca. Hàng triệu chân dung đã in. Người ta ngắm anh mỗi ngày như ngắm bức tranh đẹp. Từng đường nét cương nghị. Quyết liệt. Rực lửa. Ngắm và vẽ. Ngắm hoài. Vẽ hoài…(…)
   Hoàng Thiên Nga
   .
   Che Guevera
   The world honors.You who left Argentina . And shed blood in Bolivia . Fighting, sacrificing for borderless liberty. Che Guevara. Innumerable praises. Innumerable portraits.They watch you every day, like a painting.The strong facial lines. Tenacious. Fiery. Watching and painting
   Watching on. Painting on. (…..)
   TĐH translated
   2:37am Nov.7, 2009
   Lake of the Woods , VA , USA           
   (Hết trích)
   Tại sao thế kỷ 21th nầy, ai cũng biết “Cộng Sản là gì?”, nhất là dân tộc Việt Nam,  mà “Diễn Đàn thơ văn” lại còn vô tình hay cố ý đi dịch một bài thơ ca ngợi một tên khủng bố Cộng Sản tương đương với tội ác của Hồ Chí Minh là “Anh hùng” nhân loại?  Nên chúng tôi đã repied lại, nguyên văn như sau:
   In a message dated 1/15/2010 11:55:24 P.M. Central Standard Time, vietnu99@... writes:
    
   Thưa quí diễn đàn,
   Xin nói ngay là quí vị đã ca ngợi Che Guevara là ca ngợi lầm HỒ CHÍ MINH của Nam Mỹ rồi. Xin nghiên cứu lại lịch sử mới nhất về ERNESTO CHE GUEVARA (1928-1967), một Maxist-Leninist, một cánh tay đắc lực truyền bá chủ nghĩa Cộng Sản Quốc tế khắp Nam Mỹ, Âu Châu, Phi Châu, (có sang Tiểu Bang Florida, Bắc Mỹ, tức US bây giờ). CHE nhân danh dành độc lập, chống phong kiến, độc tài, giúp nghèo chống giàu theo Maxist-Leninist, chống đế quốc tư bản Mỹ; y như luận điệu của Hồ Chí Minh khi lãnh nhiệm vụ Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế chống chính quyền thân Pháp, Mỹ ở Đông Dương vậy. Cả thời gian khởi động cướp chính quyền cũng suýt soát, tương tự như nhau.
    
   Che sanh năm 1928, trong một gia đình trung lưu tại Argentina . Tốt nghiệp Bác Sĩ y khoa năm 1953 tại Buenos Aires. Thời còn là sinh viên, năm 1952, Che đã tham gia "kháng chiến" bạo động lật đổ chính quyền Argentina . Che đã đi khắp Châu Mỹ Latin truyền bá chủ thuyết Maxist-Leninist.  Lúc tới Mexico , gặp anh em Fidel Castro, Che bèn xách động Castro chống chính quyền  Fulgencio Batista thân Mỹ (1956-1959), biến  Cuba thành vệ tinh của Liên Sô.  Che vì thế được xếp đứng hàng thứ nhì lãnh đạo kháng chiến khủng bố sắt máu chỉ sau Fidel Castro, để lập ra nước Cộng Sản Cuba, sát nách Mỹ, thù Mỹ cho đến hiện nay. 
    Tóm lại: Nguyên cả vùng Nam Mỹ Latin là do tên Maxist-Leninist Che tổ chức kháng chiến quân trong thập niên 1960s song song với Mặt Trật Giải Phóng Miền Nam do cán bộ đảng Maxist-Leninist Hồ Chí Minh lập cũng năm 1960. Vì có công với Cuba, Che Guevara tổ chức đội xử tử để xử bắn hàng loạt những người của chế độ thân Mỹ cũ, kể cả những người không trung thành với "kháng chiến" y như sau 1975, VC trả thù người của VNCH vậy. Thập niên 1960s, được Fidel Castro cho làm bô trưởng Kỷ nghệ, Che cũng lập chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất tại Cuba, cũng bắn giết địa chủ như Hồ Chí Minh. Do đó Che bị săn đuổi, khắp nơi, nên bị bắt và xử tử tại Bolivia năm 1967. Sau đó xác được đưa về Cuba . Hiện CHE có lăng tẩm tại Cuba , được tôn thờ y như lăng Hồ Chí Minh vậy.
    Ngày nay lịch sử đảng Cộng Sản cũng không che giấu, đã xác nhận HCM là chiến sĩ Cộng Sản Quốc Tế, chỉ có Mỹ Cộng và truyền thông thân Cộng còn cố bênh vực HCM là Cộng Sản "Quốc Gia", là  chỉ tranh đấu vì nền độc lập cho VN chứ không có tham vọng bành trướng lãnh thổ, không lệ thuộc Nga Hoa. Mỹ Cộng và thân Cộng cố nói mãi luận điệu đó, mục đích khiến thế giới ghét Mỹ xen vào nội bộ một dân tộc muốn nhờ Mỹ giúp cho dành độc lập mà không giúp, lại đi gây chiến tranh. Nghĩa là đổ lỗi cho Mỹ!
    Họ cố tình quên là từ cuối thập niên 1950s, Nga-Hoa có vụ "Xét lại"; rồi sau đó nữa, có tranh chấp biên giới, không còn là đồng chí nữa. Nên sau 1975, Mỹ rút quân khỏi Việt Nam, Việt Cộng còn tiếp tục làm lính đánh thuê cho Liên Sô, nhận viện trợ của Liên Sô  đánh Trung Cộng tại Miên, làm chết 1. 7 triệu người trong cuộc chiến 1975--1979, (The Killing Fields, đang bị tòa án quốc tế xử).
    Lưu ý: Hồ Chí Minh nặn ra Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam năm 1960 khủng bố chống Mỹ --Diệm, nhầm đem chủ thuyết Maxist-Leninist nhuộm đỏ vùng Đông Nam Á Châu; cũng cùng thời điểm Che Guevara giúp Fidel Castro khủng bố chính phủ thân Mỹ Fulgencio Batista, (1956--1959), muốn nhuộm đỏ Châu Mỹ Latin. Cả hai, Hồ Chí Minh và Che Guevara cùng là cán bộ Cộng Sản Quốc Tế, cùng dùng chiêu bài chống thực dân đế quốc để giành độc lập, giữ hòa bình!.
   Cho nên khi Nguyễn Minh Triết sang Cuba cuối năm 2009 mới vung tay làm hề ca tụng Việt Nam-Cuba đứa ở hướng Đông, đứa hướng Tây, hai đứa thay nhau ngủ thức để canh giữ hòa bình thế giới!
   Cộng Sản giết 100 triệu người, hơn Hitler giết Do Thái rất nhiều, và bóc lột dân đến tận xương tủy, nhưng luôn luôn khoe là chúng hoạt động vì giai cấp vô sản và vì hòa bình  thế giới!
    Trong chiến tranh Việt Nam. Nhất là cuộc chiến "Chống Mỹ cứu nước (1954--1975) Mỹ Cộng và đoàn biểu tình chống chiến tranh Việt Nam tại Mỹ mang hình Hồ và Che, dơ tay cao hô khẩu hiệu: "HO! HO!" "CHE! CHE!" ( Xin đọc "Vietnam, ten years after" của Tim Page, một nhiếp ảnh gia thiên Cộng, được VC mời về VN tham dự lễ mừng chiến thắng 30-4-1985 để chụp hình hầu tuyên truyền.)
   Trong tập ảnh nầy, ông ta có tả lại các cuộc  biểu tình phản chiến tại Nửu Ước mà chính ông tham dự kèm theo lời hoan hô "Ho, Ho, Che, Che" đó. Nhưng không có hình rõ rệt.
   Muốn biết rõ hoạt động phản chiến với đầy đủ hình ảnh, xin xem phim "Vietnam! Vietnam !" của John Ford, đài SBTN có chiếu trước, trong, và cả sau hôm 30-4-2009, chuyển ngử tiếng Việt. Hiện phim nguyên bản tiếng Anh trọn bộ tên "Vietnam, A Retrospective", bộ phim tài liệu lấy từ kho lưu trử quốc gia, (The National Archives) gồm 6 bộ DVD, phim "Vietnam! Vietnam !" của John Ford nằm ở DVD volume VI. Xin quí vị order để biết đầy đủ những trận đánh của quân lực HK và đồng minh.
    Xem phim sẽ thấy chiếu phản chiến cầm cờ đỏ sao vàng do Hội Cựu Chiến Binh Mỹ Chống Chiến tranh" (Vietnam Veterans Against the War=VVAW) cầm cờ CS đi biểu tình chống chiến tranh VN. Cần nhớ là hội nầy lúc ấy do John Kerry, là Tổng Hội Trưởng, tức Chủ tịch Tổng Hội. John Kerry là Thương Nghị Sĩ đảng Dân Chủ, năm 2004 tranh cử với đảng Cộng Hòa, đương kiêm Tổng Thống George W. Bush lúc ấy. Hiện là Chủ Tịch Ủy Ban đối ngoại Thượng viện, được Obama viết sách nói rõ ông ta đổi từ người được phong là "Anh hùng" chiến tranh, (bị vạch mặt) thành tay thỏa hiệp vô điều kiện với kẻ thù.. John Kerry hiện là Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao, Thượng Viện Hoa Kỳ trong quốc hội mà đảng Dân Chủ chiếm đa số ghế. 
   ẢNH HƯỞNG CỦA CHE GUEVERA, dù chết năm 1967,  hiện tại vẫn có ảnh hưởng lớn lao tại Nam Mỹ. Đây lại là cái "sân sau" rất nguy hiểm cho Hoa Kỳ hiện tại, vì có Cộng Sản Cuba, Venezuela... Cũng như Hồ Chí Minh chết năm 1969, nhưng "Tư tưởng Hồ Chí Minh" vẫn tạo biết bao đau thương cho dân tộc, như VC đã dâng biển đảo, Tây Nguyên cho Trung Cộng!
    Quí vị hẳn còn nhớ, tháng 6 năm 2008, có vụ giải cứu con tin vang dội khắp thế giới của quân đội chính phủ Columbia thân Mỹ là Tổng Thống Alvara Uribe , giải cứu 14 con tin trong đó có cựu ứng cử viên Tổng Thống Columbia là bà Ingrid Betancourt, 3 nhà thầu Mỹ và các quân nhân Columbia?
   Bà Ingrid Betancourt bị phiến quân FARC bắt cóc từ tháng 2/2002, phải ở trong rừng, bị khủng bố, cưỡng dâm suốt trên 6 năm dài, bà là người Columbia gốc Pháp, được giải cứu trong chiến dịch có tên là "Operation Jaque". Đại khái là, tình báo quân đội Columbia đã được cấy sẳn trong nhóm khủng bố FARC.  Có lệnh của trung ương FARC bảo nhóm canh giữ con tin chuẩn bị cho phái đoàn thanh tra quốc tế đến thăm các con tin (Để biết về tình trạng sức khỏe của họ theo luật). Toán tình báo giả FARC ăn mặc theo kiểu du kích của CHE đáp một máy bay trắng xuống giữa rừng, rằng họ được lệnh FARC trung ương chở 14 con tin nầy đi gặp phái đoàn quốc tế. FARC thật thấy FARC giả nhưng không biết, nhờ tin vào đồng phục kháng chiến lối CHE nên họ hộ tống đoàn con tin Ingrid Betancourt di chuyển lên máy bay, và họ bị toán CHE giả đè xuống trói ké khi máy bay vừa cất cánh. Do đó 14 con tin được giải thoát rất ly kỳ. 
    FARC là tên tắt theo tiếng Spanish là "Fuerzas Armadas Revolucionarias de Colombia", theo tiếng Việt là "Lực lượng cách mạng võ trang nhân dân Columbia"  dịch theo Mỹ là "Revolutionary Armed Forces of Colombia-People's Army", tương tự như MTGPMN

   Đây là nhóm phiến quân Cộng Sản Maoist theo MAO TRẠCH ĐÔNG, hoạt động ở Columbia, Nam Mỹ, 40 năm dài. Họ chuyên môn sống bằng nghề buôn lậu thuốc phiện Cocain, hay bắt cóc con tin để đòi chuộc tiền. Vậy mà năm 1982 trong hội nghị lần thứ 7th của nhóm du kích khủng bố nầy, họ còn thêm chữ  "EP" (Ejército del Pueblo), là hi vọng sẽ biến du kích chiến thành chiến tranh qui ước hẳn hòi để "Giải phóng" không phải chỉ Columbia mà cả....Nam Mỹ!!
   FARC--EP do Manuel Marulanda (Pedro Antonio Marín), còn có tên là "Tirofijo", là một ác mộng cho cả vùng "sân sau" của Hoa Kỳ; họ hoạt động mạnh tại Columbia. Nên Hoa Kỳ yểm trợ tích cực cho Tổng Thống Columbia là Alvara Uribe truy lùng quân Cộng Sản khủng bố nầy. Nhờ vậy trước 10 tháng năm 2002, báo cáo cho biết có 1,441 người bị bắt cóc; nhờ thời W. Bush kiên quyết diệt Cộng nên thời Obama, 10 tháng trước năm 2009, chỉ còn 172 người bị bắt cóc.  Chính phủ Ubribe hoạt động chống Cộng hữu hiệu như vậy mà,  cũng như Việt Nam Cộng Hòa ngày xưa, cứ bị những người Mỹ chống chính phủ chỉ trích là ủng hộ chính phủ Alvara Uribe tham nhũng, đòi phải thay đổi chính phủ hay sẽ bị cúp viện trợ.
    Lợi dụng chính sách ngoại giao "hiền hậu", muốn bắt tay với Venezuela, Cuba, làm hòa bình của Tổng Thống Obama, FARC gần đây lại nổi dậy mạnh hơn, mới ngày 11/1/2010 nầy đã dám bắt và giết viên tỉnh trưởng Luis Francisco Cuellar tỉnh Caqueta, Columbia, tại tư dinh.
    Mỹ cũng có Đảng Cộng Sản Maoist, là đảng Mỹ đen Black Panthers, trụ sở tại Oakland , California . Họ lập "Khu giải phóng miền Nam" tại Mỹ ở Đại Học Berkeley, để đốt trường, dội bom khủng bố  Thống Đốc Cali Ronald Reagan, Tổng Thống Johnson và Nixon.
    Từ năm 1995 do nhóm Mỹ thân Cộng Bill Clinton-John Kerry (Xin xem “Sleeping with the enemy” của TNS Dân Chủ Jim Webb), vì lợi nhuận riêng, bang giao vô điều kiện với Cộng Sản, và dễ dãi cho người của xứ CSVN nhập cảnh tự do, chúng đã và sẽ bắt tay với khủng bố Cộng Sản Maoist của Nam Mỹ khi  Obama sắp mở cửa cho CS Cuba vào Mỹ. TC đã nắm Á Châu, Phi Châu, và liên kết với Hồi giáo quá khích, đã lập Vạn Lý Trường Thành địa đạo dài 5,000 km để làm và chứa nguyên tử. Mà Mỹ là con Cọp Giấy, làm gì nổi? 
   Hoa Kỳ lại chứa toàn những di dân nhập cư khắp thế giới; đa số chỉ biết làm tiền Mỹ không thương tiếc. Nước Mỹ sẽ bị nhuộm đỏ cho biết mùi Cộng Sản. Bây giờ ông Obama mới  nhuộm "Hồng Hồng" bằng chính sách y tế bao cấp nghe hấp dẫn lắm, chưa ai thấy quan tài nên chưa đổ lệ!  Trừ phi phải có chiến tranh nguyên tử với Trung Cộng hay al-Qaeda, hay bằng một trận đánh phủ đầu kiểu W. Bush thì may ra…
    Đó là cái giá phải trả của nhóm phản chiến ngụy hòa Mỹ từ thời chiến tranh Việt Nam , làm danh dự Mỹ bị oen ố vì truyền thông xuyên tạc.
   Chân thành xin quí diễn đàn nghiên cứu kỷ, đừng ca ngợi CHE GUEVARA, một Hồ Chí Minh của Châu Mỹ La Tinh và xin cương quyết giựt sập thần tượng cả hai bằng cách kể lại tội ác chiến tranh và tội bán nước của Hồ và đảng Cộng Sản Việt Nam cho thế hệ trẻ biết. SỰ THẬT là Hồ Chí Minh chỉ dựa vào thời cơ của phong trào Cộng Sản Quốc Tế, nhất là Cộng Sản Mỹ, mới làm nên công trạng với thầy Lenin, kèm với cái tài ác độc quỷ quyệt mới cướp được nước mà thôi.
    Kính thư,
   NGUYỄN VIỆT NỮ
   (Tác giả quyển " Dương Thu Hương và con Hùm Ngủ" hay "Yêu và Bi Yêu", bản bạch thư về tội diệt chủng của Hồ Chí Minh, được phổ biến tại Mạc Tư Khoa năm 1993, sau khi Liên Sô sụp đổ. Vừa tái bản tháng 8/2009)
                                          XXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXX
   Phản hồi đồng ý
   Ngày 15/1 gửi đi bài trên đây, thì ngày 16/1/2010 chúng tôi nhận được phản hồi  đồng ý của ông Trần Minh Tâm, tạp chí “Đẹp”. Ông Tâm còn cẩn thận nhắc nhở các nhà cầm bút cẩn thận, đừng vô tình làm lợi cho NQ 36. Cùng ngày, chúng tôi cũng thấy nhà văn Nguyễn Đạt Thịnh lên tiếng đồng ý, nguyên văn như sau: (Chúng tôi in nghiêng để phân biệt).
   Thua quy vi,
   Toi cung dong y voi chi Viet Nu va anh Tran Minh Tam
    NGUYEN DAT THINH
    --- In a message dated 1/16/2010 11:30:40 A.M. Central Standard Time, depmagazine@... writes:
    Thưa quý Diễn Ðàn,
    Rất đồng ý với nhận xét của vi hữu Nguyễn Việt Nữ. Mong quý vi hữu lưu tâm mỗi khi FORWARD những bài vở gửi trên Net, có thể vô tình làm lợi cho NQ 36.
    Trần Minh Tâm
    Ðẹp Magazine                                     (Hết trích)
    
   Phản hồi “Có lẽ” đồng ý
    Có một vị, vài ngày sau (Xin lỗi chúng tôi lỡ delete nên không nhớ tên) cũng có ý liên quan đến Che Guevara, nhưng chỉ hỏi chủ  “Diễn Đàn Thơ Văn”,  đại ý  như: Tôi có được quyền đưa lên Diễn Đàn bài ca ngợi độc tài Hitler không? Nếu được thì tôi sẽ post lên?
    Lúc đọc qua, chúng tôi không rõ ý người nầy, nhưng đọc lại mục đích của  “Diễn Đàn Thơ Văn” có ghi rõ “Là nơi hội ngộ và sinh hoạt của giới Thi Sĩ và Văn Bút Việt Nam trên toàn thế giới.” và có  Lưu ý các nhà cầm bút rằng: “Những nội dung ngoài chủ đề Thơ Văn xin không được phổ biến lên diễn đàn này.”
    Vậy có lẽ văn hữu nầy đồng ý những gì chúng tôi viết, vì Che Guevara liên quan đến chính trị nhiều hơn là thơ văn, và quả là hung thần Cộng Sản của Châu Mỹ Latin, còn Hitler là hung thần của Âu Châu, đã giết chết 6 triệu người Do Thái, và gây ra thế chiến thứ II. Hồ Chí Minh là thành viên chánh của Chiến tranh Lạnh tiếp theo mà Tổng Thống Richard Nixon gọi là Thế Chiến III. Vậy Hồ Chí Minh đã giết bao nhiêu sinh mạng? Ít nhất trên 3 triệu người Đông Dương, vì Hồ Yêu say mê  “Chủ Nghĩa Anh Hùng” khát máu.  Câu chuyện tưởng đến đây là hết. Bất ngờ, ngày 18/1/2010, chúng tôi  được một thân hữu forward cho bài cũng về Che Guevara, cũng trên “Diễn Đàn Thơ văn”, cho ta thấy chủ nghĩa giết người ấy như thế nào?
     Fwd: [Dien Dan Tho Van] Che Guevara - Nguoi anh hung cua cac dan toc  bi ap buc
   Nhìn kỷ mới biết sở dĩ người bạn phải chuyển tiếp cho bài nầy, tuy cùng một Diễn Đàn Thơ Văn như trước,  nhưng tên Việt Nữ lại bị “Lọt sổ”; trong khi bài nầy lại gửi “To” đến một danh sách Email dài tới hàng trăm người nhận, mà lại cũng không có tên ông Trần Minh Tâm của Ðẹp Magazine, cũng không có nhà văn Nguyễn Đạt Thịnh; nhưng đầy đủ những Email cá nhân mà chúng tôi còn nhớ như lelytran, Hồ Công Tâm, Lữ Giang, Đàm Bảo Kiếm, Hoàng Duy Hùng, Ngô Kỷ, Đặng Văn Nhâm, Việt Sĩ, Bắckydicu, Nhữ Văn Úy, Vũ Hữu San, Ngô Nhân Dụng ..v.v.;  cho đến các cơ quan truyền thông như Giao Điểm online, Sách hiếm.net, Góp Gió News, Đông Dương Thời báo, Tạp chí làng văn, Phố nắng, Take2tango,  v..v..dài lắm. Xin chỉ trích y đoạn đầu tượng trưng như sau:
    ---------- Forwarded message ----------
   From: trungthanh che <chetrungthanhche@...>
   Date: 2010/1/18
   Subject: [Dien Dan Tho Van] Che Guevara - Nguoi anh hung cua cac dan toc bi ap buc
   To: lelytran63@..., abc cba <nnl1999@...>, “Nhân Phạm” <nhan48@...>, Ninh Le <ninhvle@...>, Vuong Vu <vdv41@...>, “NM-QUANG” <sachhiem@...>, giaodiemonline@..., Gop gio <gopgionews@...>, Cung Vu <tapchilangvan@...>, dongduongthoibao@..., …
    Có lẽ chetrungthanhche@... nghĩ Việt Nữ đã viết bài về Che cũng giống y như sưu tầm của tác giả, nhưng lại nhè so sánh với  tội ác của Hồ Chí Minh nên cố ý loại ra, không muốn cho Việt Nữ đọc chăng? Và báo Đẹp cùng ông Nguyễn Đạt Thịnh, vì đã đồng ý với Việt Nữ rồi thì gửi bài ca tụng Che càng vô ích, nên cũng cố tình bỏ đi?
   Xin nhắn tác giả có cùng họ Che với tên sát nhân tập thể Che Guevara, rằng có sao đâu, càng có đối thoại, có bất đồng ý kiến càng dễ tìm ra sự thật mà. Miễn đừng vô lễ như kiểu lelytran63@... thôi. Chúng tôi còn cám ơn, vì nhờ ông mà độc giả có thêm tài liệu lịch sử để:
   Nhắc lại bằng chứng cố tình giết người tập thể của Hồ Chí Minh
   Nhờ bài của chetrungthanhche mà nhiều SỰ THẬT đẩm máu của Hồ Chí Minh lộ diện, xin chính tác giả và người nào còn cho Hồ Chí Minh là “Không Sắt máu”, (Như cụ Cao Xuân Vỹ, cánh tay mặt của Cố Vấn Ngô Đình Nhu) nói trên đài SBTN tại California, chương trình “Kim Nhung Show” này 31/12/2009) hãy công bình so sánh khi chetrungthanhche viết về Che Guevara như vầy:
   “Sau khi cách mạng { Cuba } thành công ông được uỷ nhiệm lãnh đạo các ngành nông nghiệp và ngân hàng, rồi công nghiệp..”.  Xin quí vị đọc lại bài trên đây, khi replied ngày 15/1/2010, chính chúng tôi cũng đã viết vắn tắt về “công đức” lãnh đạo ngành công nghiệp và nông nghiệp của Che rằng, trong “Thập niên 1960s, được Fidel Castro cho làm bô trưởng Kỷ nghệ, Che cũng lập chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất  tại Cuba, cũng bắn giết địa chủ  như  Hồ Chí Minh.” Nhưng  theo chetrungthanhche viết là chỉ “Sau khi cách mạng thành công”, Che Guevara mới khởi sự cải cách hai ngành chủ yếu nầy, tức cũng đấu tố địa chủ và cải tạo công nghiệp “cũ” thành XHCN “mới” y  như Mác-Lenin dạy.
   Còn  Hồ Chí Minh thì việc tăng thuế các cửa hàng công nghiệp làm chủ nhân sạt nghiệp, và khởi sự chiến dịch đấu tố địa chủ long trời lở đất để “Giết Tư Tưởng” TƯ SẢN, tiến lên chủ nghĩa VÔ SẢN, Hồ thực hành ngay  trước khi “cách mạng chống Pháp thành công”! Khiến cho toàn dân nông thôn miền Bắc, nhất là người chiến sĩ “Bộ đội cụ Hồ”và gia đình họ,  trong thập niên 1950s  bị một cổ hai tròng:
   Hồ hứa rằng người chiến sĩ ra trận cứ  yên chí đánh Tây, ở quê nhà làm CCRĐ để khi chiến thắng về lại nhà sẽ được cấp ruộng cày. Nhưng  sự thật đây là âm mưu cướp của xão trá, lúc người con treo mạng sống nơi chiến trường, ở nhà cha mẹ bị đấu tố (Y như trong phim “Chúng tôi muốn sống”) và quyển “Từ Thực Dân Đến Cộng Sản” của Việt Minh Hoàng Văn Chí, người làm việc sát cạnh Hồ Chi Minh đã diễn tả.
   Còn trường hợp bản thân người chiến sĩ là nông dân vô sản thật sự, thì nếu may mắn còn sống sót khi đánh Pháp trở về, được cấp vài sào ruộng, nhưng chỉ chừng 6 tháng được làm chủ riêng, rồi Hồ cũng khéo léo ép buộc người nông dân nầy “tình nguyện” hiến ruộng vào Hợp tác xã nông nghiệp để… “Làm chủ tập thể”! Vậy CCRĐ cứ giết dân như thế mà…tiến lên XHCN y như Guevara! Chỉ riêng một chính sách nầy, xin trả lời: Hồ Chí Minh có sắt máu không?
   Ở đất Bắc, Hồ đã “Nhân  ái” giết hàng trăm ngàn dân vô tội, vì có cả những địa chủ, trước khi bị chôn sống còn hô “Hồ Chí Minh Muôn Năm” như bài viết của ông Luật Sư Nguyễn Hữu Liêm vậy. Cho nên khi Hồ “êm ái” giết dân cho tới hai năm sau khi Che Guevara bị xử tử; Bác vào lăng Ba Đình năm 1969; các cháu ngoan bác Hồ, khi “cách mạng” thành công, thì sau năm 1975 cướp miền Nam, họ cũng nhiệt tình làm theo “Tư Tưởng Hồ Chí Minh.
   Bằng chứng là Đỗ Mười cũng đánh tư sản, cũng cướp đất giết dân lần nữa, tiếp tục gây bản án “Dân oan” kêu thấu trời xanh mà không ai giải quyết trong thêm 35 năm nữa! Mới nhất là vụ giáo sứ Đồng Chiêm và Chùa Linh Phổ! Cho nên Chủ Tịch nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết mới sợ hãi tuyên bố: “Bỏ điều 4 Hiến Pháp” là Tự Sát!” là vì thế. Vì điều 4 HP qui định Đảng Cộng Sản phải trị nước theo Tư Tưởng Hồ Chí Minh và Mác-Lênin.
    Mới đây, Thủ Tướng Cộng Sản “Hiền khô”, bắt chước Phạm Văn Đồng, chưa bao giờ xử phạt ai, là Nguyễn Tấn Dũng (Cả hai chỉ vâng lệnh Hồ Chí Minh ký bán nước thôi), Dũng tuyên bố ngày 20 tháng 1 năm 2010 trong  buổi họp mặt cuối tuần của Bộ Thông tin và Truyền thông, rằng: “Hơn 17.000 nhà báo phải là những chiến sĩ trung thành phục vụ tổ quốc.” Đó cũng là lệnh “ám sát” tự do tư tưởng, giết tự do truyền thông của Hồ Chí Minh mà chúng tôi đã trích y chỉ thị nầy, báo động với bà con cả thập niên trước, trong bài Hồ gửi cho các Họa Sĩ.
   Hôm nay xin nhắc sơ lại nhân “Diễn Đàn Thơ Văn”  đưa lên mãi loại bài mạ lỵ người cầm bút yêu nước chống Cộng như bà Bút Vàng;  rồi lại ca ngợi Che Guevara, một tên sát nhân, tức đứng vào hàng ngũ quân thù, để gọi là “Nhìn lại quá khứ sẽ biết hiện tại” (Ôn cố tri tân).
   Nếu quí vị cầm bút hải ngoại nầy sống dưới bóng cờ máu trong nước, mà còn đi ca ngợi kẻ thù của chế độ, thì sinh mạng quí vị, nếu sống thời còn “Cụ Hồ”,  sẽ không thua người địa chủ bị xô xuống lỗ đào sẳn để công an giả dân lấp đất chôn sống mà vẫn chưa biết thủ phạm là Hồ Chí Minh, còn tung hô chúc sống lâu “Muôn Năm!” rồi sau đó Hồ Chủ Tịch nhễu nước mắt cá sấu vờ “Xin lỗi” và “Sửa Sai”!
   May mà quí vị “Diễn Đàn Thơ văn” nầy sống qua thế kỷ 21th rồi, Việt Cộng phần nào nể sợ áp lực quốc tế nên chỉ  “kiểm thảo” và tước quyền cầm bút của quí vị, kiểu như VC đã làm với Công thần kháng chiến Lê Văn Nuôi, chủ biên tờ báo đảng “Tuổi Trẻ” trước đây vậy.
   Nếu tái phạm, số phận của quí vị chắc chắn sẽ bị bắt đi tù, nếu kêu oan thì cũng sẽ bị tòa xử y án với tội danh “Tuyên Truyền Chống nhà nước” như tòa Phúc Thẩm Hà Nội đã xử 3 người yêu nước ngày 19/1/10. Nhưng vẫn chưa ngộ nghĩnh bằng phiên tòa ở miền Nam, nhà nước của “Chủ Nghĩa Anh Hùng” còn hào hiệp đưa đón, trả tiền mướn 50.000 đồng mỗi người “đầy tớ” của nhân dân, chỉ để ngồi chật phòng tòa án thành phố mang tên HCM, không cho báo chí Tây Phương biết, kể cả thân nhân quí vị (Diễn Đàn Thơ Văn, nếu bị xử án) cũng không được vào dự.
   Để chỉ xử một ngày mà tòa Kangooru của XHCN “Dân Chủ Nhất Thế Giới” của HCM tuyên án 33 năm tù cho 4 nhà Tranh Đấu Cho Dân Chủ, mỗi người ở tù về còn bị quản chế từ 3 đến 5 năm, mà Bùi Tín gọi phiên tòa ngày 20/1/2010 đó là màn trình diễn để “Đóng kịch tư pháp bịt mặt thế giới”! Hay là quí vị sẽ bị y án Sơ thẩm 6 năm tù như nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và năm người khác của tòa Phúc Thẩm Hải Phòng ngày 21/1/2010, xử những người chỉ bị tội vì đòi dân chủ và căn biểu ngữ khẳng định Hoàng Sa Trường Sa là của người Việt Nam!
   Những thê thảm mới nhất nầy của dân tộc liên tục xảy ra trong ba ngày 19, 20, 21 tháng 1 năm 2010 là những Sự Thật, cũng như vụ “Máu Nhuộm Sân Chùa” Bát Nhã Lâm Đồng, rồi máu chảy tại giáo sứ Đồng Chiêm từ 6/1/2010 tới hiện nay đều là Sự Thật, là di sản của Hồ Chí Minh, nếu chetrungthanhche@... coi lại “Hồ Chí Minh tuyển tập” sẽ thấy các chỉ thị đó. Còn quí vị cầm bút trong “Diễn Đàn Thơ Văn” hải ngoại chắc biết hết rồi, trừ vị nào còn..làm thi sĩ “Chỉ là ru với gió, mơ theo trăng và vơ vẫn cùng mây”, “Thả linh hồn treo ngược ở cành cây” là không biết mà thôi!!
   Công bình mà xét, thời chống Pháp, cướp chính quyền năm 1945, Hồ Chí Minh tranh cử với mặt nạ Đảng “Quốc Gia”, mà 95% dân số dốt chữ thì Hồ quả thật được dân tôn sùng, vì họ không biết được tin tức gì hơn là tin truyền miệng, nên Hồ rất dễ lừa dối lòng yêu nước của người dân. Dân Việt Nam mộc mạc, 60 năm trước làm gì biết được Nguyễn Ái Quốc tức Hồ Chí Minh chính là sáng lập viên Đảng Quốc Tế Cộng Sản Pháp từ năm 1920, làm gì biết được thủ đoạn thâm độc khát máu của một tên bán nước Lý Thụy, bán nhà  đại ái quốc Phan Bội Châu cho Pháp năm 1925, cũng chính là “Chủ Tịch Hồ Chí Minh Muôn Năm” gian hùng của họ?
    Nhưng dần dần mặt nạ đó đã rơi từ thời Cải Cách Ruộng Đất, rồi Nhân Văn Giai Phẩm 1956, Hồ bán Hoàng Sa & Trường Sa năm 1958, nhất là sau năm 1975 như chúng tôi đã kể rất chi tiết trong quyển “Yêu và Bị Yêu”. Quyển sách như một viên “Đại Bác Tẩm Thuốc Độc” bắn vào thành trì Cộng Sản ngay tại cái nôi Mạc Tư Khoa khi đi dự Đại Hội Nhân Quyền Việt Nam cùng ông Trần Quốc Bảo, Đại Tá Võ Đại Tôn, Vũ Văn Lộc v.v…từ năm 1993. Chúng tôi vừa tái bản để yểm trợ phim Sự Thật Về Hồ Chí Minh của LM Nguyễn Hữu Lễ& ông Trần Quốc Bảo, chetrungthanhche nếu là đảng viên Cộng Sản, thử tìm đọc xem, vì lúc ấy chúng tôi phát cho cả đảng viên đọc để biết tội diệt chủng của Hồ Chí Minh, căn cứ vào tài liệu có chữ ký của Nguyễn Ái Quốc và của các công thần vương triều Hồ Chí Minh như Phạm Văn Đồng hẳn hòi mà!
   Bây giờ nhờ bài Che Guevara với những tiểu tựa rất “anh hùng” như:  “Vì sự nghiệp của những người bị áp bức”;Người hiến dâng cho Việt Nam mối tình đoàn kết cao cả”,;  “Người đi đầu trong phong trào đoàn kết với Việt Nam”, mà chúng  tôi có thể so sánh thêm là Hồ Chí Minh còn ác ôn hơn Che Guevara nữa!
   Nhưng mà đó là chuyện thời nửa thế kỷ trước. Nay nhìn lại cuộc sống của đa số dân nghèo Việt Nam và Cuba, thật là bị bọn côn đồ Mafia Đỏ cầm quyền áp bức, nên từ lâu ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện đã tóm tắt trong mấy câu thơ tả chân rất chính xác:
   “Ôi thằng Tây mà trước kia người dân không tiếc máu xương đánh  đuổi. Nay họ xót  xa luyến tiếc vô chừng. Nhờ vuốt nanh của lũ thú rừng. Mà bàn tay cai trị của thực dân hóa ra êm ả!”. Còn chiến sĩ “Kháng chiến” Cuba thì cũng luyến tiếc thời chống chính quyền  Fulgencio Batista thân Mỹ (1956-1959) để biến Cuba thành vệ tinh của Liên Sô, dọa tiêu diệt Mỹ, nên cũng liều chết, vượt eo biển Cuba,  tìm định cư ở tiểu bang Mỹ gần nhất là Florida, lập thành một Cộng đồng người Mỹ gốc Cuban chống Fidel Castro mạnh hơn Cộng Đồng Việt gốc Mỹ nhiều.
    Rốt cuộc thì ai chống Mỹ, thù Mỹ rồi cũng bị Cộng Sản “lột da”, nên quy tụ tới Mỹ, nhờ đôi cánh của bà mẹ “Cựu thù” Mỹ nầy đùm bọc, cưu mang nuôi dưỡng đến thành tài để rồi bắt tay với Cộng Sản mà chửi Mỹ như ông Luật Sư phản bội Nguyễn Hữu Liêm kia.
   Hãy nhớ lại Việt Nam, nếu đừng có Mỹ trốn lính, thiên Cộng Bill Clinton giải tỏa cấm vận vô điều kiện, nuôi sống người bạn thân thiết Việt Cộng, thì chúng nó xanh cỏ từ hồi 1994 rồi. Như vậy đủ biết người dân Cuban trên 40 năm nay nghèo đói, khát khao luyến tiếc thời “Chống Mỹ cứu nước” như thế nào?
  Your message has been successfully submitted and would be delivered to recipients shortly.