Loading ...
Sorry, an error occurred while loading the content.
 

Không tin BS Thanh & M.TT Đạt rắm rối đức tin.

Expand Messages
 • vietsi2002@yahoo.com
  Kính qúy vị,   Tuyệt đối không tin BS Nguyễn Thi. Thanh (T.S. Y Khoa Kambochia & Phờ Răng Se ) và Cựu LS, Nghi. Sĩ nóng tính VNCH
  Message 1 of 1 , May 31, 2009
   Kính qúy vị,
    
   Tuyệt đối không tin BS Nguyễn Thi. Thanh (T.S. Y Khoa "Kambochia & Phờ Răng Se") và Cựu LS, Nghi. Sĩ "nóng tính" VNCH kiêm Realtor Truơng Tiến Đạt rắm rối, tù mù và qúa sức lộn xộn về tín lý Công Giáo. Tất  cả đồng huơng tị nạn VN đều rõ ràng tình trạng học vấn, gia đình, gia cảnh, lập truờng chính trị và tôn giáo rối ren của hai "quái kiệt" này.
    
   "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã". Đồng chấy, đồng rận với nhau nên BS Thanh và NS Đạt rất hợp jeu,"giao banh" qua lại, bài vở  & "sấm nổ đùng đùng đoàng đoàng rền trời",  rất "tâm đầu  ý hợp" như hai bên đã biết nhau từ nhiều kiếp truớc.
    
   "Đôi song ca" Thanh Nguyễn Đạt Trần (giống hai ca sĩ Ngọc Cẩm & Nguyễn Hữu Thiết) nếu có bi. Tòa Thánh Roma dứt phép thông công như  NS & PTT Mỹ Joe Biden đồng huơng sẽ không ngạc nhiên.
    
   Senator Joe Biden excommunicated
    
    
   Xin đôi song ca Thanh Nguyễn Đạt Trần đừng làm guơng mù, guơng xấu cho các tín hữu Công Giáo chân chính khác, nhầt là những vị tân tòng và các em, các cháu thiếu nhi còn non dại về tín lý Công Giáo .  Kính cảm ơn. 

    
    From: LONG PHAM <longphamvnch@ peoplepc. com>

    

   Date: Sat May 30, 2009 10:21 am, 

    

   Subject: PHL Ý kiến __ Tat ca y nghia cua Bi Mat Fatimạ Khong co the chien thu IIỊ.

   Re: Kg CGVN: Hãy thổi loa kêu goi loài người trở về với dức tin vào Chúa Giêsu.... thì giờ quá khẩn trương - Sống theo Sứ điệp Fatimạ  ...

   |

    

     Kính thưa Quý Vị,

   Kính Bà Phượng Ngô và Bà BS Nguyễn Thị Thanh,

    

   Vấn đề Bí Mật Fatima là vấn đề tôn giáo .  Tuy nhiên ở trường hợp này vấn đề tôn giáo ảnh hưởng mạnh mẽ về phương diện chống cộng chống gian mà chúng tôi luôn chủ trương nên xin góp chút ý như sau:

    

    

    

   Với những vị không phải là Công Giáo, không rành về Fatima thì đó là tên của một làng ở Bồ Đào Nha nơi Đức Mẹ Maria của người Công Giáo đã hiện ra nhiều lần với ba em nhỏ vào những ngày 13 trong nhiều tháng . Lầ nhiện ra (sau cùng ?) thì có cả mười mấy ngàn người chứng kiến hiện tượng Đưc Mẹ làm cho mặt trời như quay lộn rời xuống đất .... Hiện tượng Phép Lạ này là có thật cho dù nhhiều người không tham dự không muốn tin.

    

    

    

   Những điều người Công Giáo được nghe biết theo lời chép lại lời của Đức Mẹ do Chị Lucia gởi cho Giám Mục rồi tới Giáo Hoàng thì đều đã được chứng thật bằng sự việc ĐÃ XẢY RA SAU ĐÓ . Chẳng hạn việc Thế Chiến thư 2 đã bùng nổ, việc đảng cộng sản hoành hành từ NGA SÔ  ...   có lúc gần như muốn chiếm trọn cả thế giới, gieo bao đau thương tang tóc cho nhân loại mà nước Việt Nam còn đang bị khốn khổ ... Như việc NƯỚC NGA đã trở lại và thế giới có HY VỌNG ĐƯỢC một thời gian hoà bình ....!

    

   Những ai nhất là những người Công Giái đã đọc và nghiên cứu mệnh lệnh Fatima phần 1 và 2 vào những năm 1950 cho đến những năm trước khi CS NGA sụp đổ thì không thể không lo lắng, ngạc nhiên, và hy vọng .  Lo lắng vì cảm thấy thế giới như sắp bị tiêu diệt bởi KẺ ÁC, ngạc nhiên vì thấy những điều đuợc báo trước và viết ra bởi nữ tu Lucia trong hai Mênh Lệnh Fatima phần 1 và 2 thì đều đã đang xảy ra . Họ hy vọng, cầu nguyện để nước Nga sẽ trở lại như lời của Đức Mẹ .

    

     Cá nhân tôi đã trải qua những năm tháng lo âu có lúc gần như tuyệt vọng nhất là khi cs chiếm toàn VN vào tháng 4 năm 1975 . Tôi cũng đã vẫn hy vọng dù khi ở trong tù "cải tạo" và đã thật sự vui mừng khi thấy CS Nga sô bị sụp đổ .

    

     Với những vị không phải là Công Giáo thì xin đứng ở quan điểm chống cộng để thấy như sau: Công Giáo là Tôn Giáo hữu thần, là sự trái ngược như NƯỚC với LỬA, như ánh sáng và bóng tối đối với cộng sản . Với tôi thì Tôn Giáo nói chung nếu tin rằng CON NGƯỜI không phải chỉ là vật chất (duy vật) thì không phải là vô thần kiểu công sản .

    

     Bây giờ tôi xin bàn đến sự tranh cãi đúng sai về phần thứ 3 Mệnh Lệnh Fatima của Đức Mẹ Maria mà Chị Lucia đã viết, các vị Giáo Hoàng đã cất giữ và đã công bố vào năm 2000 .

    

     1. Nếu là người Công Giáo đúng đắn thì phải TIN những điều phán dạy của Đức Giáo Hoàng về vấn đề Tín Lý cũng như vâng phục những điều truyền dạy khác vì nếu chống lại những tín lý về giáo luật giáo quyền thì có thể bị "dứt phép thông công" nghĩa là không được coi là người Công Giáo nữa, không được "thông công" với toàn hội thánh nữa_ (Hội Thánh gồm toàn thể những người Công Giáo từ Giáo dân đến Giáo Hoàng, gồm cả các Thánh trên trời và cả những người đã qua đời mà còn đang ở nơi "luyện tội").

    

   Viết như trên thì những ai là Công Giáo thật sự thì phải tin nghe lời của Giáo Hoàng về Mệnh Lệnh Fatima phần 3 như đã được công bố . Những ai không phải ngưỜi theo đạo CG thì có lẽ cũng hiểu như thế về Mệnh Lệnh Fatima . Đây là nói tổng quát !

    

     2. Tuy chưa có giờ đọc qua nhiều "Điện Thư" của cựu Nghị SĨ Trương Tiến Đạt, tôi chưa bao giờ nghi ngờ lòng thành thật của của Ông . Không nghi ngờ nhưng cũng KHÔNG TIN hoàn toàn những điều ông viết về Thế Chiến Thư 3 và ngày TẬN THẾ ! Lý do là tôi nhớ đã đọc trong Kinh Thánh rằng Chúa Giê Su đã nói KHÔNG AI BIẾT ĐƯỢC ngày tận thế đó ngoài Thiên Chúa Cha ở trên trời .

    

   Tôi cũng tự suy nghĩ như sau: Có nhiêu Giáo Phái, nhiều kẻ TIN TƯỞNG HOÀN TOÀN vào những điều thật lạ lùng và đã làm hại nhiều người tin nghe theo ... Những  kẻ  TIN và chủ trương những điều thật lạ lùng đó ... họ không dối trá mà rất thành thật !! Viết như thế tôi muốn nói rằng nếu có giờ rảnh thì đọc qua cho biết những điều họ viết, tìm ra điều đúng, điều phải, điều có lý mà theo, điều gì có vẻ vô lý thì quên đi !

    

     3. Trong vụ viết qua lại về Fatima này thì tôi thấy bà BS Nguyễn Thị Thanh từng về phe, tin, khen những kẻ tôi coi là những nick GIAN TÀ, những kẻ CỐ Ý đưa ra những phần chỉ có một phần của sự thật rồi kết tội, bêu xấu đạo Công Giáo . Như vậy thì dù BS Thanh có xưng là Công Giáo có lúc nào đó "chửi" những kẻ như Trần Chung Ngọc, Lelytran63, ... thì tôi cũng chẳng tin! (Cũng giống như việc tôi KHÔNG TIN TÍ NÀO tên TuTran giả vờ chửi bọn cs vậy) .

    

     Những sự kiện đã và đang xảy ra còn làm tôi suy nghĩ và nhớ khoảng thời gian trước đây năm bảy năm, mỗi khi tên VẸM Làng Văn Nguyễn Hữu Nghĩa gần bị lộ mặt VẸM, mỗi khi người ta thấy NHN bị nguy hiểm thì tức khắc có những bài chửi người Quốc Gia thậm tệ từ phát ngôn viên của đảng CS như Phan Thúy Thanh chẳng hạn  ... RỒI ... lập tức có "vị anh hùng nghĩa hiệp" NHN ra tay cứu trợ bằng một bài viết tuyệt vời, ai đọc cũng phải khen hay !!! Đó là VẸM ! NHN là VẸM vì cái bài trả lời, bài chống cộng đó theo tôi thì đã CÓ TRƯÓC KHI kẻ gian như Phan Thuy Thanh chửi người QG ! Xin Quý Vị suy nghĩ điều này !

    

     4. Tôi không thích, không tin những điều mà cựu NS Trưong Tiến Dạt viết về ngày tận thế vì ông ta viết khẳng định và nhiều điều "ghê gớm" qúa ! Tôi hoàn toàn tin rằng loài người có khả năng tự tiêu diệt bằng chính những vũ khí của họ Có khả năng nhưng  .....   tôi cũng tin rằng loài người với trí khôn được tạo ra sẽ không TỰ HẠI . Tôi cũng tin rằng những người có khả năng suy nghĩ và TỰ DO, có niềm tin tôn giáo và sự phù trợ các đấng Thiêng Liêng thì sẽ không để cho những KẺ ÁC cố ý tàn sát nhân loại ! Đó là điều tôi TIN !

    

     5. Nếu như  ai chỉ có TIN không thôi mà không làm chi khác nữa (trong trong chuyện Mệnh Lệnh Fatima này)  thì chỉ lo được cho phần riêng của mình chứ không giúp cho ai khác yên tâm được ! Tôi hiểu như thế . Tuy nhiên tôi cũng hiểu rằng Ai CŨNG CÓ TRÍ KHÔN và biết suy nghĩ phần nào rồi ! Thí dụ họ tin những điều ghê gớm sẽ xảy ra như cựu NS TTD và bà BS Thanh đang phổ biến thì tôi đề nghị rằng họ cũng chẳng phải lo lắng qúa !

    

   Tại sao ? Bởi vì nếu như đó đã là chuyện chắc chắn phải đến mà MÌNH CHẲNG CÓ THỂ LÀM CHI ĐƯỢC thì lo lắng mà làm gì ??!!! Điều cần cho nơi họ là cứ sống thật ngay chính, không GIAN ÁC,  cứ yêu thương giúp đỡ mọi người thì cho dù ngày mai, chút nữa hay vài năm tới có bị chết thì cũng chẳng phải lo vì mình đã sống trọn kiếp người theo tôn giáo của mình hay theo lương tâm của mình rồi .

    

     6. Viết như trên tôi KHÔNG CÓ Ý nói rằng chuyện kinh khủng không thể xảy ra . Lý do là cũng như về ngày giờ chết, về những tai nạn, về ngày tận thế, những gì thuộc tương lai thì loài người không thể biết được CHÍNH XÁC CHẮC CHẮN sẽ ra sao ! Ý tôi muốn nói rằng người đọc những điều "tiên đoán khủng khiếp" thì chẳng cần lo lắng chi mà chỉ cần lo cho chính mình sống cuộc đời có ĐỨC (đạo đức) để dù có chết ngày mai thì cũng yên tâm rằng mình đã sống tốt đẹp  trọn kiếp người .

    

     Kính,

   Phạm Hồng Lĩnh

    

    

    

   tb: *** Có vị LM nói rằng có những bà lo lắng xin LM làm phép nến (đèn cầy) và xin nước phép để phòng hờ . Tôi thấy điều này tốt vì khi gặp sự nguy hiểm hay khi bối rối thấy cần đọc kinh cầu nguyện mà đốt nến phép và có nước phép trong nhà thì tự nhiên lòng mình thấy bình thản, dễ cảm thấy sư bình an hơn . Cho dù sẽ chẳng có chuyện tận thế thì việc có trong nhà những vật thể tôn giáo (thánh) thì rất tốt cho đời sống tâm linh .

    

     *** Tôi xin có một thí dụ thực tế thế này nữa về tương lai : Nếu tôi có một đứa con nhỏ thì tôi chỉ biết rằng nếu tôi KHÔNG DẠY BẢO con mình đàng hoàng, nếu để con ađua theo những bạn hay những thói hư tật xấu thì tương lai con mình nhiều phần chắc là sẽ bị khổ, sẽ không thành công trên đời ! Tôi không thể xác định rằng con tôi sẽ trở thành kẻ trộm cắp hay bị tai nạn vào lúc nào ! Như thế thì việc tôi có thể làm được là ngay bây giờ lo dạy bảo con mình để mong đứa trẻ tương lai có NHIỀU HY VỌNG SẼ THÀNH CÔNG, sẽ không gặp nguy hiểm hay không  làm bậy !

    

     *** Tôi viết bài này hôm qua nhưng qúa bận chưa post lên NET được . Sáng nay tôi thấy bài của "Saigon post" nên tôi để ngay dưới đây . Bài ngắn này có những ý tốt nhưng cũng ngầm cho thấy rằng sự phổ biến những tin trái ngược về tôn giáo thì sẽ làm cho nhiều người mất sự an bình .

    

    

    

    

   From: saigon post <saigonpost@yahoo. com> [Ađ to Ađress Book]

    

   trương - Sống theo Sứ điệp Fatimạ Sứ điệp Medjugorje

    

   Date: May 29, 2009 5:02 PM

    

     Kính đến tất cả những người có thể đọc trang này,

   Tôi là người không có đạo gì hết, tôi đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần những bài "Tiếng Loa Cảnh Báo" cũng như những bài bình luận về nó.

   Theo tôi nhận thấy, trong tất cả những bài viết các ông đã quá chú trọng về vấn đề đạo mình và đạo ngườị Nói chung không có đạo nào xấu hết, chỉ có con người làm xấu nó đi mà thôị

   Xin các ông cho tôi mạng phép góp một chút ý kiến.

   Nếu các ông muốn làm tốt phần việc Tiếng Loa Cảnh Báo, xin hãy bỏ đi thành kiến đạo ta đạo người, và dịch giải rõ ràng cách làm thế nào để sống thật chân, thiện, mỹ ở từng mỗi cá nhân, thì kết quả đạt được sẽ nhân lên rất nhiều lần.

   Xin hãy nhấn mạnh về cách sống cá nhân. Sự ham muốn trong Sứ điệp Fatima:

   - Ăn năn thống hối, đền bù tội lỗi cá nhân và nhân loại

   - Sống chay tịnh

   còn lần chuỗi mân côi, hay cầu nguyện, theo thiển ý của tôi, xin các ông hãy nhấn mạnh là cho nhân loại, cho tất cả, thì ôi thôi, giá trị của nó thật là hoàn hảọ

   Cám ơn các ông thật nhiều nếu có thể suy nghĩ lại một vài thiển ý thô sơ nàỵ

    

    

   Minh Thuý.   

    

   From: phuong ngo <tuyphuongngo56@ yahoo.com> [Ađ to Ađress Book]

    

   Subject: Tat ca y nghia cua Bi Mat Fatimạ Khong co the chien thu IIỊ Re: [PhoNang] Re: Kg CGVN: Hãy thổi loa kêu goi loài người trở về với dức tin vào Chúa Giêsu.... thì giờ quá khẩn trương - Sống hteo Sứ điệp Fatimạ Sứ điệp Medjugorje

    

   Date: May 29, 2009 11:42 AM  

    

   TẤT CẢ Ý NGHĨA CỦA BÍ MẬT FATIMA

    

   Ðaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

    

   Ý NGHĨA BÍ MẬT FATIMA PHẦN BA

    

   Sau khi đọc xong Bí Mật Fatima phần thứ ba được Toà Thánh Công Giáo Rôma chính thức tiết lộ ngày Thứ Hai 26/6/2000, kể cả sau khi đọc xong phần giải thích về bí mật còn lại này trong bản dẫn giải thần học của Ðức Hồng Y Ratzinger, Tổng Trưởng Thánh Bộ Tín Lý Ðức Tin của Tòa Thánh cũng được phổ biến cùng ngày, chúng ta đã hiểu rõ Bí Mật Fatima phần thứ ba nói riêng ra saỏ Một số đã cho người viết biết rằng họ vẫn chưa hiểu rõ vấn đề... Thật ra, căn cứ vào các tài liệu được phổ biến trong Bản Văn Kiện của Tòa Thánh qua cơ quan thông tin chính thức của mình là tờ L’Osservatore Romano, ấn bản Anh ngữ, ngày 28/6/2000, ở phần phụ bản dưới nhan đề "Sứ Ðiệp Fatima", trang I-VIII, người ta đã có thể thấy được mấy ý nghĩa chính của phần Bí Mật Fatima cuối cùng này như sau:

    

     Thứ nhất là của chị nữ tu Lucia, một trong ba vị thụ khải duy nhất còn sống sót, qua bức thư gửi Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II đề ngày 12/5/1982 để gợi ý giải thích phần Bí Mật Fatima thứ ba, chị đã viết thế này:

    

   "Phần Bí Mật Fatima thứ ba có liên quan đến những lời Ðức Mẹ nói: ‘Bằng không, Nước Nga sẽ truyền bá lầm lạc khắp thế giới, gây chiến tranh và bắt bớ Giáo Hộị Các người lành sẽ bị sát hại; Ðức Thánh Cha sẽ phải khổ đau; nhiều dân nước sẽ bị tiêu diệt’ (13/7/1917). ..

    

   "Phần Bí Mật Fatima thứ ba là một tỏ hiện có tính cách biểu tượng nhắm đến phần Sứ Ðiệp trên đây và tùy thuộc vào việc chúng ta có biết đáp ứng điều Sứ Ðiệp đòi hỏi hay chăng: ‘Nếu những điều Mẹ yêu cầu được thực hiện thì Nước Nga sẽ trở lại và sẽ có hòa bình; bằng không, nó sẽ truyền bá lầm lạc khắp thế giới v.v.’

    

   "Chính vì chúng ta không lưu tâm gì đến lời kêu gọi của Sứ Ðiệp trên đây mà chúng ta chứng kiến thấy nó đã thực sự xẩy ra, Nước Nga đã xâm lấn thế giới bằng các thứ lầm lạc của mình. Và nếu chúng ta chưa thấy phần cuối của lời tiên tri này được nên trọn thì chúng ta đang từ từ rút ngắn bước đường tiến đến chỗ đó vậỵ Tức là nếu chúng ta không từ bỏ con đường tội lỗi, hận thù, báo oán, bất công, những vi phạm đến nhân quyền, những việc vô luân và bạo lực v.v.

    

   (L’Osservatore Romano, ấn bản Anh ngữ, 28/6/2000, phần phụ trương, trang II)

    

     Thứ hai là của Ðức Hồng Y Angelo Sodano, Quốc Vụ Khanh của Tòa Thánh, trong phần kết thánh lễ phong Á Thánh cho hai em thụ khải mục đồng Phanxicô và Giaxinta tại Ðền Thánh Mẫu Fatima ngày 13/5/2000, ngài nêu lên nhận định như sau:

    

   "Thị kiến Fatima này trước hết liên quan đến cuộc chiến gây ra bởi chế độ vô thần chống lại Giáo Hội cũng như thành phần Kitô hữu, thị kiến cũng diễn tả cho thấy cuộc khổ đau khôn xiết của các chứng nhân đức tin trong thế kỷ cuối cùng của thiên niên kỷ thứ hai". 

    

   (cùng nguồn vừa dẫn, trang VI)

    

     Thứ ba là của Ðức Hồng Y Joseph Ratzinger, Tổng Trưởng Thánh Bộ Giáo Lý Ðức Tin của Tòa Thánh, trong chính bản dẫn giải thần học để giải thích ý nghĩa về phần Bí Mật Fatima còn lại này, ngài nhấn mạnh:

    

   "Ý chính của phần thứ ba này là tiếng kêu ba lần: ‘Hãy Ăn Năn Ðền Tội, Ăn Năn Ðền Tội, Ăn Năn Ðền Tội!’... Ðó là đáp ứng xác đáng với giây phút lịch sử mang những đặc điểm hiểm nguy được tóm gọn nơi những hình ảnh sau đó".

    

   (cùng nguồn vừa dẫn, trang VIII)

    

     Qua ba lời phát biểu thế giá của ba vị đáng kính trên đây, chúng ta thấy lời phát biểu thứ ba liên quan đến mục tiêu (tinh thần) của Bí Mật Fatima phần thứ ba, lời phát biểu thứ hai liên quan đến sự kiện (biến cố) của phần bí mật này, và lời phát biểu thứ nhất liên quan đến tính cách (tiên tri) của phần bí mật thứ hai trước đó. Thật vậy, để hiểu trọn vẹn Bí Mật Fatima phần thứ ba, chúng ta cần phải nắm vững được mối liên hệ của phần hết sức bảo mật này với toàn bộ Bí Mật Fatima, vì dù sao nó cũng chỉ là một phần trong toàn bộ Bí Mật Fatima và là phần cuối của một Bí Mật Fatima duy nhất.

    

   Vậy, trước khi đi sâu vào vấn đề Tất Cả Ý Nghĩa Của Bí Mật Fatima, chúng ta hãy đọc lại nội dung của toàn bộ Bí Mật Fatima này, phần nhất và hai được chị Lucia viết ra từ ngày 31/8/1941 trong phần Hồi Ký thứ ba của chị, và phần thứ ba được viết ra từ ngày 3/4/1944.

    

    

   NỘI DUNG TOÀN BỘ BÍ MẬT FATIMA

    

     Bí mật này được làm nên bởi ba phần khác nhau mà giờ đây con sắp viết ra hai trong ba phần đó:

    

   "Phần thứ nhất là thị kiến về hỏa ngục.

    

   "Ðức Mẹ đã tỏ cho chúng con thấy một biển lửa lớn, dường như ở dưới lòng đất. Ma quỉ và các linh hồn dưới hình người bị chìm ngập trong lửa này, giống như những cục than hồng thông suốt, hoàn toàn như thỏi đồng đen đủi hay bóng láng, bập bềnh trong một đám cháy rực lửa, lúc thì bị tung lên không trung bởi những ngọn lửa xuất phát từ chính mình họ cùng với những đám khói cả thể, lúc thì bị rớt một cách nhẹ bỗng xuống khắp nơi như những tia lửa của một đám cháy khổng lồ, với những tiếng la thất thanh và rên xiết đớn đau tuyệt vọng, khiến chúng con kinh khiếp và rùng mình sợ hãị Có thể nhận ra đám ma quỉ bằng những hình thù rùng rợn và ghê tởm giống các con thú kinh khiếp chưa từng thấỵ đen ngòm và thông suốt. Thị kiến này kéo dài trong giây lát. Chúng con làm sao có thể tỏ lòng biết ơn cho đủ đối với Người Mẹ thiên đình nhân ái của chúng con, Ðấng mà trong lần hiện ra thứ nhất đã sửa soạn trước cho chúng con bằng lời hứa sẽ đem chúng con về thiên đàng. Bằng không, con nghĩ rằng chúng con sẽ chết đi vì sợ hãi và kinh hoàng.

    

   "Bấy giờ chúng con nhìn lên Ðức Mẹ, Ðấng hết sức nhân từ và buồn bã nói với chúng con rằng:

    

   "Các con vừa thấy hỏa ngục, nơi tội nhân khốn nạn rơi xuống. Ðể cứu họ Thiên Chúa muốn thiết lập lòng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giớị Nếu những điều Mẹ nói với các con được thực hiện thì nhiều linh hồn sẽ được cứu rỗi và thế giới sẽ có hòa bình. Chiến tranh sắp chấm dứt, nhưng nếu người ta không thôi xúc phạm đến Thiên Chúa, một cuộc chiến khốc liệt hơn sẽ bùng nổ trong đời Ðức Piô XỊ Khi các con thấy ánh sáng lạ lùng chiếu giữa ban đêm, thì các con hãy biết rằng đó là điềm lạ vĩ đại Thiên Chúa muốn cho các con hay Ngài sắp sửa trừng phạt thế giới tội lỗi, bằng chiến tranh, đói khát và việc bắt bớ Giáo Hội cùng Ðức Thánh Chạ Ðể ngăn ngừa điều này, Mẹ sẽ đến để xin dâng hiến Nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ và xin rước lễ đền tạ các ngày Thứ Bảy Ðầu Tháng. Nếu người ta nghe lời Mẹ yêu cầu, Nước Nga sẽ trở lại và sẽ có hòa bình; bằng không, Nước Nga sẽ truyền bá lầm lạc khắp thế giới, gây chiến tranh và bách hại Giáo Hộị Người lành sẽ chịu tử vì đạo; Ðức Thánh Cha sẽ chịu nhiều đau khổ; các nước khác nhau sẽ bị hủy diệt. Cuối cùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ thắng. Ðức Thánh Cha sẽ dâng hiến Nước Nga cho Mẹ, Nước Nga sẽ trở lại, và thế giới sẽ được ban cho một thời gian hòa bình".

    

     "Sau hai phần con đã diễn tả, thì ở bên trái của Ðức Mẹ và cao hơn một chút, chúng con thấy có một vị Thiên Thần cầm một lưỡi gươm cháy lửa nơi tay trái; thanh gươm chớp chớp phát ra những ngọn lửa như muốn thiêu đốt thế giới; tuy nhiên, những ngọn lửa ấy đã bị tắt mất trước ánh quang sáng ngời từ bàn tay phải của Ðức Mẹ phát ra chiếu về phía vị Thiên Thần, bởi thế, lấy bàn tay phải của mình mà chỉ xuống trái đất, vị Thiên Thần đã kêu lớn tiếng rằng: ‘Hãy ăn năn đền tội, hãy ăn năn đền tội, hãy ăn năn đền tội!’. Rồi chúng con thấy một vị Giám Mục mặc Áo Trắng, ‘mà chúng con có cảm nhận đó là Ðức Thánh Cha’, trong một vùng sáng mênh mông là Thiên Chúa, ‘giống như người ta thấy mình đi ngang qua trước một tấm gương soi’. Các vị Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ nam nữ khác đang tiến lên một ngọn núi dốc đứng trên đỉnh có một cây Thập Giá lớn, được làm bằng những thân cây nứt nẻ như loại thân cây điên điển còn vỏ; trước khi tiến lên tới đỉnh núi, Ðức Thánh Cha đã băng qua một thành phố lớn, một nửa đã bị tàn rụi, còn một nửa kia thì đang run rẩy loạng quạng lê bước với đầy những đớn đau và buồn khổ, Ngài cầu nguyện cho các linh hồn của những thi thể Ngài gặp thấy trên quãng đường đi; tiến tới đỉnh núi rồi thì khi đang quì ở dưới chân cây Thập Giá lớn, Ngài đã bị một nhóm lính bắn các đầu đạn và mũi tên đến hạ sát, cũng lần lượt bị sát hại như thế có cả các vị Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ nam nữ cùng với thành phần giáo dân ở các tầng lớp và vai trò khác nhaụ Dưới hai cánh Thập Giá có hai Thiên Thần, mỗi vị cầm trong tay mình một bình nước thánh bằng pha lê để chứa đựng máu của các vị Tử Ðạo và hai vị dùng máu ấy vẩy trên những linh hồn đang tìm đường đến cùng Thiên Chúa".

    

   (cùng nguồn vừa dẫn, trang III và IV)

    

    

   Ý NGHĨA TOÀN BỘ BÍ MẬT FATIMA

    

    

   Ðọc kỹ toàn bộ Bí Mật Fatima, chúng ta thấy bí mật này gồm có hai phần thị kiến (đầu và cuối) và một phần mạc khải (giữa). Phần bí mật thứ nhất cho thấy thị kiến về việc hiện hữu thực sự của hỏa ngục cùng với số phận của các linh hồn tội nhân vô phúc đã sa xuống đó, phần bí mật thứ hai cho thấy mạc khải về phương thế cứu rỗi các linh hồn khỏi sa hỏa ngục đó là lòng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, và phần bí mật thứ ba cho thấy thị kiến về thân phận của thành phần chứng nhân Kitô giáo trong việc theo Chúa Kitô cho đến cùng nhờ đó đã cứu được những người thành tâm tìm kiếm Thiên Chúạ

    

    Như thế, trọng tâm của toàn bộ Bí Mật Fatima ba phần chẳng qua chỉ là vấn đề cứu độ khẩn trương cấp thời mà thôị Chính vì thế bối cảnh của toàn bộ Bí Mật Fatima được mở màn mới là "hỏa ngục, nơi tội nhân khốn nạn rơi xuống", và ý tưởng chính của chẳng những riêng phần thứ hai mà còn cho cả phần thứ ba, nghĩa là cho chung toàn bộ Bí Mật Fatima, đó là ba chữ "để cứu họ" ngay sau đó. "Hoï" đây không phải là những linh hồn tội nhân đã bị sa hỏa ngục rồi, mà là các linh hồn tội nhân nói chung cho "khỏi lửa hỏa ngục", như Mẹ Maria, sau khi tỏ hết ba phần Bí Mật Fatima, đã xin 3 em mục đồng: "Sau mỗi một chục kinh, các con hãy đọc lời nguyện này: ‘Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi lửa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên thiên đàng...’". Phải, "để cứu họ", tức cứu thành phần tội nhân đáng thương cho khỏi đời đời sa hỏa ngục vô cùng bất hạnh như phần bí mật thứ nhất cho thấy, mới có phần bí mật thứ hai, và từ đó cũng mới có phần bí mật thứ bạ

    

   Ðối với phần bí mật thứ hai, "để cứu họ, Thiên Chúa muốn thiết lập lòng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giớị Nếu những điều Mẹ nói với các con được thực hiện thì nhiều linh hồn sẽ được cứu rỗi và thế giới sẽ có hòa bình". Thiên Chúa đã thiết lập lòng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới bằng cách nào, nếu không phải bằng việc, như Mẹ đã nói đến ở cuốn phần bí mật thứ hai này, "Mẹ sẽ đến để xin dâng hiến Nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ và xin rước lễ đền tạ các ngày Thứ Bảy Ðầu Tháng. Nếu người ta nghe lời Mẹ yêu cầu, Nước Nga sẽ trở lại và sẽ có hòa bình; bằng không, Nước Nga sẽ truyền bá lầm lạc khắp thế giới, gây chiến tranh và bách hại Giáo Hộị Người lành sẽ chịu tử vì đạo; Ðức Thánh Cha sẽ chịu nhiều đau khổ; các nước khác nhau sẽ bị hủy diệt". Thế nhưng, như chị Lucia nhận định trong Bức Thư chị gửi Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II ngày 12/5/1982 về việc tìm hiểu bí mật phần thứ ba (được trích dẫn trong phần đầu bài), thì "Chính vì chúng ta không lưu tâm gì đến lời kêu gọi của Sứ Ðiệp trên đây mà chúng ta chứng kiến thấy nó đã thực sự xẩy ra, Nước Nga đã xâm lấn thế giới bằng các thứ lầm lạc của mình. Và nếu chúng ta chưa thấy phần cuối của lời tiên tri này được nên trọn thì chúng ta đang từ từ rút ngắn bước đường tiến đến chỗ đó vậỵ Tức là nếu chúng ta không biết từ bỏ con đường tội lỗi, hận thù, báo oán, bất công, những vi phạm đến nhân quyền, những việc vô luân và bạo lực v.v.".

    

     Ðối với phần bí mật thứ ba, "để cứu họ" ở đây ám chỉ đặc biệt đến việc cứu một thế giới được biểu tượng trong thị kiến cuối cùng như "một thành phố lớn, một nửa đã bị tàn rụi, còn một nửa kia thì đang run rẩy loạng quạng lê bước với đầy những đớn đau và buồn khổ". Ðây là hình ảnh của một thế giới "sau năm 1960", thời điểm chị Lucia đã viết ở ngoài phong thư đựng phần bí mật cuối cùng trước khi gửi đến giáo quyền hồi ấy, thời điểm được chị, trong cuộc trao đổi với hai vị đại diện do Ðức Thánh Cha gửi đến gặp chị tại đan viện của chị ở Coimbra ngày Thứ Năm 27/4/2000, thú nhận rằng: "Con linh cảm thấy người ta sẽ không hiểu được phần bí mật này trước năm 1960 mà chỉ sau đó thôi". Thật vậy, thời điểm "sau năm 1960" là thời điểm Cuba, quốc gia cuối cùng theo chế độ Cộng Sản vào năm 1959 và chính thức bang giao với Liên Bang Sô Viết vào tháng 2 năm 1960, nghĩa là một thế giới "một nửa đã bị tàn rụi" dưới chế độ Cộng Sản, "còn một nửa kia thì đang run rẩy loạng quạng lê bước với đầy những đớn đau và buồn khổ", nghĩa là một nửa thế giới tư bản còn lại cũng đang bị phá sản tâm linh và đi đến chỗ tự diệt vong trong nấm mộ "văn hóa sự chết" của mình, ở chỗ "không biết từ bỏ con đường tội lỗi, hận thù, báo oán, bất công, những vi phạm đến nhân quyền, những việc vô luân và bạo lực v.v.".

    

   "Một thành phố lớn, một nửa đã bị tàn rụi, còn một nửa kia thì đang run rẩy loạng quạng lê bước với đầy những đớn đau và buồn khổ" như thế đáng lẽ đã bị trừng phạt hay tự hủy diệt rồi, như hình ảnh mở đầu thị kiến phần bí mật thứ ba cho thấy: "có một vị Thiên Thần cầm một lưỡi gươm cháy lửa nơi tay trái; thanh gươm chớp chớp phát ra những ngọn lửa như muốn thiêu đốt thế giới", một hình ảnh đã được Giáo Hội, qua Thánh Bộ Tín Lý Ðức Tin giải thích là "biểu hiệu cho phán quyết đe dọa giáng xuống trên thế giớị Ngày nay vấn đề thế giới có thể trở thành tro bụi bởi một biển lửa dường như không còn chỉ là một tưởng tượng nữa, ở chỗ, chính con người từng cố ý đúc cho mình thanh kiếm cháy lửa này". (cùng nguồn trích dẫn, trang VIII). Thế mà, cho tới nay, vào chính ngày k�

   (Message over 64 KB, truncated)

  Your message has been successfully submitted and would be delivered to recipients shortly.