Loading ...
Sorry, an error occurred while loading the content.
 

Tin Nhanh So^' 17 - 18:Ngu+o+`i kho+?i xu+o+'ng Trie^.u Con Tim-Mo^.t Tie^'ng No'i ga(.p d-a.i die^.n Ho^.i D-o^`ng Nha^n Quye^`n LHQ

Expand Messages
 • Ton That Son
  ________________________________ From: Bay Thanh Sent: Tuesday, December 11, 2012 8:30 PM Subject: Tin Nhanh So^ 17 - 18:Ngu+o+`i
  Message 1 of 1 , Dec 11, 2012


   From: Bay Thanh <caubayquanlong57@...>
   Sent: Tuesday, December 11, 2012 8:30 PM
   Subject: Tin Nhanh So^' 17 - 18:Ngu+o+`i kho+?i xu+o+'ng Trie^.u Con Tim-Mo^.t Tie^'ng No'i ga(.p d-a.i die^.n Ho^.i D-o^`ng Nha^n Quye^`n LHQ   ---------- Thư đã chuyển tiếp ----------

   Tin Nhanh Số 18:Người khởi xướng Triệu Con Tim-Một Tiếng Nói gặp đại diện Hội Đồng Nhân Quyền LHQ

   Tin Nhanh Số 18
   Ngày Nhân Quyền 2012
   RadioCTM
   Người khởi xướng Triệu Con Tim-Một Tiếng Nói
   gặp đại diện Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc

   Ngay sau cuộc tuyệt thực tại Washington DC, trong tình trạng còn đang cảm nặng, nhạc sĩ Trúc Hồ vẫn tức tốc bay sang Genève, Thụy Sĩ, để cùng một phái đoàn người Việt vào gặp các đại diện Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.

   Cuộc gặp gỡ đầu tiên diễn ra vào lúc 11g30 tại Palais Wilson, trụ sở của cơ quan Nhân
   Quyền Liên Hiệp Quốc. Hai viên chức của phần vụ Tiến Trình Đặc Biệt (Special Procedures) là bà Denise Ryan và ông Marcelo Daher, đặc trách về Tự Do Ngôn Luận và Bảo Vệ Nhân Quyền, đã niềm nở tiếp đón phái đoàn.

   Nhạc Sĩ Trúc Hồ trình bày về lý do và ý nghĩa của Thỉnh Nguyện Thư Triệu Con Tim Một Tiếng Nói với 125 ngàn chữ ký từ khắp nơi trên thế giới, cùng với một số đề nghị việc làm cụ thể.

   Đáp lại, hai viên chức Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc cho biết họ đang có những nguồn thông tin từ "hạ tầng cơ sở" về những vi phạm nhân quyền tại Việt Nam, nhưng luôn rất cần thêm tin tức, dữ kiện từ mọi nguồn khác để có thể đúc kết chính xác cho bản Xét Duyệt Định Kỳ Toàn Thể (Universal Periodic Review) năm 2013.

   Bà Ryan cho biết phía nhà nước Việt Nam hiện nay chỉ chào đón các phần vụ Liên Hiệp Quốc
   chống nghèo nàn và bảo vệ sức khoẻ đến Việt Nam, nhưng họ tìm mọi cách ngăn cản các bộ phận chuyên quan sát và điều tra về nhân quyền, đặc biệt là phần hành bảo vệ quyền tự do ngôn luận, và điều tra các hành vi giam cầm tùy tiện.

   Phái đoàn Việt Nam đề nghị Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc hãy tận dụng cơ hội nhà nước Việt Nam đang xin gia nhập Hội Đồng Nhân Quyền nhiệm khóa 2014-2016 để đặt các điều kiện cụ thể về tôn trọng nhân quyền.

   Cuộc gặp gỡ thứ hai diễn ra vào lúc 14giờ 45 tại Palais des Nations với Bà Laura Dupuy Lasserre, đương kim Chủ tịch Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.

   Một lần nữa, nhạc sĩ Trúc Hồ trình bày tình trạng nhân quyền tại Việt Nam, nỗ lực tranh đấu của người Việt, và một số đề nghị cụ thể với Hội Đồng.

   Đáp lại, bà Lasserre kêu gọi người Việt Nam trong và ngoài nước hãy tiếp tục thông báo các hành vi vi phạm nhân quyền của nhà nước Việt Nam về các cơ quan bảo vệ Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc để các cơ quan này tổng hợp thành cơ sở cho các lên tiếng và áp lực quốc tế.

   Được biết, đáng lẽ buổi họp với bà Lasserre diễn ra vào lúc 9g40 sáng, nhưng chuyến bay của nhạc sĩ Trúc Hồ bị trễ hơn 3 tiếng đồng hồ. Bà Lasserre, với thời khóa biểu rất chật hẹp mỗi ngày, đã ưu ái dời cuộc họp đến 14g45. Đây là điều hiếm xảy ra và cũng cho thấy mức độ quan tâm của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc về tình trạng vi phạm trầm trọng tại Việt Nam, đặc biệt sau khi hiệp hội ASEAN ra bản quan điểm về chuẩn mực nhân quyền cho vùng Đông Nam Á mà bà Lasserre cực lực phản đối vì vi phạm các nguyên tắc nhân quyền hoàn vũ.   Vĩnh Đan, Anh Quyên, và Nguyên Vũ tường thuật
   Ngày 10/12/2012 Thụy Sĩ
   DienDanCTM

   Tin Nhanh Số 17:Hòa Lan cùng hoà vào Triệu Con Tim từ khắp thế giới

   Tin Nhanh Số 17
   Ngày Nhân Quyền 2012
   RadioCTM
   Hòa Lan cùng hòa vào Triệu Con Tim từ khắp thế giới

   Vào sáng ngày 10/12/2012, đúng ngày Quốc Tế Nhân Quyền, một phái đoàn người Việt đã vào Bộ Ngoại Giao Hoà Lan (Netherlands) tại thành phố Den Haag để cập nhật chính phủ Hoà Lan về tình trạng nhân quyền ngày càng thêm tồi tệ tại Việt Nam và trao tận tay bản Thỉnh Nguyện Thư Triệu Con Tim Một Tiếng Nói mang chữ ký của gần 130 ngàn người Việt trên khắp thế giới.


   Phái đoàn – do Linh Mục Nguyễn Ðức Minh và ông Nguyễn Ðắc Trung, Chủ tịch Cộng Ðồng, dẫn đầu – đã được tiếp đón niềm nở bởi ông Jan Waltmans, Quyền Giám Ðốc Nha Á Châu và Đại Dương kiêm Vụ trưởng Vụ Ðông Á, cùng với Chánh Văn Phòng là bà Xiaoling Wu.
   Sau khi trao Thỉnh Nguyện Thư kèm theo hồ sơ của các tù nhân chính trị, phái đoàn cũng đề cập đến việc nhà cầm quyền Việt Nam liên tục lạm dụng các điều 79 “âm mưu lật đổ chính quyền”và điều 88 “tuyên truyền chống phá nhà nước” trong bộ luật hình sự của họ để kết tội những người yêu nước và những nhà đấu tranh cho nhân quyền. Đặc biệt là các trường hợp gần đây nhất của các Blogger Ðiếu Cày Nguyễn Văn Hải, Blogger Tạ Phong Tần, Blogger Phan Thanh Hải, nhạc sĩ Việt Khang, nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, TS Nguyễn Quốc Quân, ông Trần Huỳnh Duy Thức, LS Cù Huy Hà Vũ, Bà Trần Thị Thuý, cô Ðỗ Thị Minh Hạnh, 17 thanh niên Công Giáo và Tin Lành.

   Ngoài ra, những vi phạm quyền Tự Do Tín Ngưỡng tại Việt Nam cũng được Linh Mục Nguyễn Ðức Minh trình bày thật chi tiết.

   Ông Jan Waltmans, đại diện chính quyền Hoà-Lan, chia sẻ nỗi lo âu của cộng đồng người Việt trên khắp thế giới; đồng thuận với nhận định của phái đoàn; và sẽ cố gắng đáp ứng các đề nghị cụ thể của phái đoàn.
   Vĩnh Đan, Anh Quyên, và Nguyên Vũ tường thuật
   Ngày 10/12/2012

   DienDanCTM  Your message has been successfully submitted and would be delivered to recipients shortly.