Loading ...
Sorry, an error occurred while loading the content.
 

Fw: คัดตัดตอนจากบ ันทึก ของ ผอ.โรงพ ยาบาลฯ วันที่ 19 พ. ค. 53

Expand Messages
 • sompong mhee
  ... From: prakorn polpakdee To: sompong mhee Sent: Wed, May 26, 2010 12:32:14 PM Subject: Re:
  Message 1 of 1 , May 26 7:48 PM


   ----- Forwarded Message ----
   From: prakorn polpakdee <kint20032000@...>
   To: sompong mhee <thaivet@...>
   Sent: Wed, May 26, 2010 12:32:14 PM
   Subject: Re: คัดตัดตอนจากบันทึก ของ ผอ.โรงพยาบาลฯ วันที่ 19 พ.ค. 53   --- On Tue, 5/25/10, sompong mhee <thaivet@...> wrote:

   From: sompong mhee <thaivet@...>
   Subject: คัดตัดตอนจากบันทึก ของ ผอ.โรงพยาบาลฯ วันที่ 19 พ.ค. 53
   To: "ปรีชญา น้อง" <preechaya.ni@...>, "[c=49]BF♥ ゙บิว[/c] [c=28],,_____[/c]" <billty_0318@...>, adearno_night@..., bb_bomba2526@..., "Ben S" <benjang@...>, chanleeya@..., "chichanupong thanapura" <artsyn@...>, "golf_4_u@..." <golf_4_u@...>, "I am ANG LP" <o_o_missyou@...>, "jeab15@..." <jeab15@...>, "J'June J." <jungeehun@...>, "Jubjaeng Rattana" <mnrattana@...>, "Kati Chonneebumrung" <kati.c@...>, "lekk_ka@..." <lekk_ka@...>, "Love me Love my....." <yu_anasa@...>, "MinD DarinG" <pyswood@...>, "mom_yagami@..." <mom_yagami@...>, mom2538@..., "N." <loveone_bow@...>, nonamebeer@..., "pchon4711@..." <pchon4711@...>, "Phuttaruk Sagethapapawin" <sunny_n29@...>, porn.mon@..., "Rangson Pookpan Pookpan" <keng5304_8@...>, "sahamit_aree@..." <sahamit_aree@...>, su_pa_2550@..., sukit2k@..., "sukit2k@..." <sukit2k@...>, t_nibangkand@..., "tianchai.s@..." <tianchai.s@...>, ttuka_love@..., "ukrit.wa@..." <ukrit.wa@...>, "คุณชัยยศ" <chaiyod48@...>, "คุณนายมณฑา" <mamod26@...>, "คุณสมบัติ สุภาสุข" <sombatmba@...>, "คุณสินชัย" <atrsyn@...>, "คุณหนุ่ม" <shogun_noom@...>, "คุณโหน่ง Organize" <n_ong999@...>, "เคมีไทย คุณแอ๋น" <aoyzaz@...>, "จุ๋ม Napapitakkul" <nongjume_narak@...>, "ดรุณี มหาธีรานนท์" <mam_t_more@...>, "ธีรดา มหาธีรานนท์" <mon_1qaz@...>, "ปลา" <prane_ch@...>, "พัชญ์สิตา พัชรรุจิพันธ์" <sita_2266@...>, "พี่ชำรณ" <kint20032000@...>, "พี่หมี" <threemore@...>, "สุภาพร เสือพยัคฆ์" <banjang1@...>, "สุรีย์รัตน์" <sureerat.n@...>, "หนิง" <kasima.wat@...>
   Date: Tuesday, May 25, 2010, 2:20 PM

   คัดตัดตอนจากบันทึก ของ ผอ.โรงพยาบาลฯ

   เรื่องเล่าความประทับใจ

   โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

    

   เช้าวันพุธที่ 19 พฤษภาคม 2553 วันที่เหตุการณ์บ้านเมืองอยู่ในภาวะการจลาจล  มีการสลายการชุมนุม  มีการวางเพลิง ในเขตกรุงเทพฯ และการประกาศใช้เคอร์ฟิว    

   วันนั้น โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน  ยังคงยืนหยัดให้บริการสังคมอย่างต่อเนื่อง  เป็นที่พึ่งของสัตว์ป่วย  แม้ภาพเหตุการณ์จลาจลมองดูเหมือนประเทศไทยเป็นประเทศบ้านป่าเมืองเถื่อน  แต่ในอีกมุมหนึ่งสวัสดิภาพที่ดีให้กับสัตว์ป่วยที่เราได้มีให้  ก็เป็นภาพที่แสดงถึงการเป็นประเทศที่เจริญทัดเทียมนานาอารยะประเทศ  เสียงโทรศัพท์สอบถามเข้ามาตลอดระยะเวลาของเช้าวันที่ 19 พฤษภาคม 2553  ถึงการเปิดให้บริการรักษาของโรงพยาบาลสัตว์ฯ บางเขน  แม้ว่ารัฐบาลจะประกาศให้เป็นวันหยุดราชการ  แต่ทีมงานของโรงพยาบาลสัตว์ฯ บางเขน  มากันเกือบครบ  จะขาดก็แต่หมอ เจ้าหน้าที่ ที่ไม่สามารถเดินทางมาได้จริง ๆ เนื่องจากติดม๊อบ  แต่มีหมอบางคน           บ้านอยู่ในพื้นที่เสี่ยงอย่างมากแต่ยังผ่านม๊อบมาทำงานโรงพยาบาลสัตว์ฯ บางเขน ทุกวันตลอดวันหยุดพิเศษ ตามมติ ครม. 5 วัน โชคดีเราได้กำลังเสริมจากหมอในโครงการเพิ่มพูนทักษะทางสัตวแพทย์คลินิกสัตว์เล็ก (หมออินเทิร์น: หนึ่งในโครงการหลักมุ่งสู่วิสัยทัศน์ โรงพยาบาลสัตว์ชั้นนำอันดับหนึ่งของเอเชีย)

    

   วันนั้น  เจ้าของสัตว์ป่วยแม้จะต้องเดินทางผ่านม๊อบเข้ามาด้วยความยากลำบาก  แต่ก็ยังดั้นด้นมาจนแน่นโรงพยาบาลสัตว์ฯ บางเขน เกือบทุกรายที่กำลังยืนรอคิวทำบัตรต่างชื่นชมและขอบคุณโรงพยาบาลสัตว์ฯ บางเขน ที่ยังคงให้บริการ 157 ราย สัตว์ป่วยนอก ทีมงานหมอนฤดี     หมอสิริภัทรา หมอโอสธี หมอทศพล หมอลัดดาวัลย์ หมอธนวุฒิ หมอณัฐเนตร หมอลาวัลย์  และน้องหมออินเทิร์น ร่วมกันบริการรักษาอย่างแข็งขัน ที่ห้องตรวจชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ

    

   28ราย นัดผ่าตัดมากันเกือบครบแทบไม่น่าเชื่อ รวมกับอีก 36 ราย ตรวจศัลยกรรม          ทีมหมอมนชนก หมอวิจิตร หมอทักษอร หมอจักรินทร์ หมอนิลวรรณ หมอจนัธ หมอณัฏฐิกา       หมออนัญญา หมอสิรันดร์  อาจารย์อาภา และน้องหมออินเทิร์นร่วมกันบริการรักษาอย่างเต็มกำลัง     ที่ห้องผ่าตัด และห้องรังสีวินิจฉัย ชั้น 2  อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ

    

   46ราย นัดในส่วนของโรคหัวใจ โรคตา และสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ โดยทีมงานของ                 หมอทิพยพร  หมอนภสินธุ์ หมอเกษตร และหมอทิพาวดี  ที่ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ

    

   29ราย รับการรักษาในห้องแผนกฉุกเฉิน และ 32ราย สำหรับสัตว์ป่วยวิกฤต ชั้น 1     อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ  โดยหมอพายุ หมอศิริรักษ์ หมอนิภา และน้องหมออินเทิร์น

    

   ในขณะที่หมอธีรญา และ หมอคาริน ดูแลสัตว์ป่วยใน 19ราย ในห้องสัตว์ป่วยในอาคาร-เฉลิมพระเกียรติฯ   ทั้งหมดที่ช่วยกันทำงานยังมีนักวิทย์  ผู้ช่วยหมอ และเจ้าหน้าที่ธุรการ รวมเกือบ             100 ชีวิต

    

   วันนั้น  พวกเราร่วมแรงร่วมใจทำงานกันอย่างไม่ย่อท้อ ท่ามกลางบรรยากาศความสับสนวุ่นวาย การจลาจล ในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด แววตาของเจ้าของสัตว์ป่วย หมอ และเจ้าหน้าที่ทุกคนแสดงถึงความเป็นห่วงกังวลต่อสถานการณ์อย่างเห็นได้ชัด พวกเราติดตามข่าวทางโทรทัศน์เป็นระยะ

    

   ก่อนที่เคอร์ฟิวจะมีผลบังคับใช้  เสียงโทรศัพท์ 2 สาย จากพระประแดง และอยุธยา  บอกถึงการเดินทางที่กำลังจะมาหา  และขอให้โรงพยาบาลสัตว์ฯ บางเขน อย่าเพิ่งปิดทำการรักษา  เนื่องจากกำลังนำสัตว์ป่วยอันเป็นที่รักเพื่อขอรับการรักษาพยาบาลอย่างเร่งด่วน ในขณะที่ทีมงานได้ประชุมวางแผนแล้วว่า ส่วนหนึ่งดูแลสัตว์ป่วยนอกที่ยังคงมีเข้ามารับบริการ  ส่วนหนึ่งสามารถพักค้างได้เพื่อดูแลสัตว์ป่วยในและสัตว์ป่วยวิกฤต 24 ชั่วโมง ส่วนหนึ่งไม่สามารถพักค้างได้ต้องเร่งระบายสัตว์ป่วย แล้วรีบเดินทางกลับที่พักก่อนเคอร์ฟิว น้องหมออินเทิร์นช่วยได้มาก และไม่ลืมดูแลเรื่องความปลอดภัยของบุคลากร อาคารสถานที่  ในวันนั้นความรู้สึกหลากหลายเกิดขึ้น เป็นกังวลกับเหตุการณ์บ้านเมือง ความปลอดภัยของตนเองและผู้ร่วมงาน รวมถึงทรัพย์สินของราชการ      เย็นวันนั้นขณะที่ติดอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะเพื่อกลับบ้านพัก   ทีมบริหารโรงพยาบาลสัตว์ฯ บางเขน   ได้โทรศัพท์เข้ามานับสิบครั้ง แต่รับฟังไม่ชัดเจนเนื่องจากสัญญาณถูกรบกวน จนถึงบ้านพักได้ติดต่อผ่านโทรศัพท์บ้าน

    

   ทั้งหมดของเหตุการณ์วันนั้นเป็นอีกหนึ่งของความภาคภูมิใจที่พวกเรา โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ได้กระทำในสิ่งที่เน้นถึงคุณค่าองค์กรของพวกเรา ที่ว่า        “ทำงานเป็นทีม บริการสังคมให้ดีที่สุด เพื่อสังคมเป็นสุข เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว”  เรารักและภูมิใจในโรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน 


   อยากให้ลูกหลานเข้าเรียน  ม เกษตรจริง ๆ นะ  ทำงานวิชาการ  ไม่เอาการเมือง

    
  Your message has been successfully submitted and would be delivered to recipients shortly.